Vụ Chánh án 'mây mưa' với nữ kế toán tại phòng làm việc: Clip đã đưa giám định ở Viện KHHS

Ông Đinh Lâm Xướng, Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) vừa bị cách hết các chức vụ về mặt Đảng do quan hệ bất chính. Hiện đang chờ Tòa án nhân dân tối cao xử lý về mặt nhà nước.

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, Quảng Bình

Sáng 14/12, trao đổi với PV Infonet, ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện ủy Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, Thường vụ Tỉnh ủy vừa tiến hành cách chức Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ Tòa án nhân dân huyện đối với ông Đinh Lâm Xướng, vì vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan TAND huyện Minh Hóa. Tạo dư luận không tốt trong nhân dân.

“Tỉnh ủy đã thông báo trực tiếp đến huyện và Tòa án. Hiện Tòa án tỉnh đang làm văn bản đề nghị Tòa án tối cao xử lý về mặt chính quyền đối với ông Đinh Lâm Xướng”, ông Lâm cho biết.

Cũng theo ông Lâm, Tỉnh ủy đã yêu cầu giám định ở Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an, vì liên quan đến uy tín, danh dự và sinh mệnh chính trị của một cán bộ. Khi có kết quả là hình ảnh không cắt ghép chỉnh sửa thì ông Xướng và nữ kế toán đã thừa nhận sự việc.

“Anh Xướng đã đọc kiểm điểm trước Ban Chấp hành Huyện ủy, thừa nhận hành vi sai trái đó”, ông Lâm nói.

 

Về thông tin chiếc camera được đặt trong phòng làm việc của ông Xướng, nên dư luận cho rằng có người cố tình theo dõi ông Xướng trong quá trình làm việc, ông Lâm cho biết: “Cái này thì chịu rồi, không ai dám khẳng định, đây là chuyện nội bộ của họ. Không ai chỉ đạo làm chuyện đó cả. Cũng không ai dám xuất đầu lộ diện về chuyện này. Cái video đó được gửi lên tận Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra”.

Cũng theo ông Lâm, hiện nay ông Xướng vẫn đi làm bình thường vì mới kỷ luật về Đảng, còn về mặt nhà nước phải chờ Tòa tối cao xử lý. Khi nào xong thì họ sẽ có văn bản thông báo cho huyện biết để làm nhân sự thay thế.

Dương Cầm
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.