Việt Nam sẽ tham gia tìm kiếm tại Ấn Độ Dương?

Nếu có yêu cầu và được Chính phủ đồng ý thì Việt Nam sẽ tham gia tìm kiếm - Đây là ý kiến của ông Đoàn Hữu Gia, Phó tổng giám đốc Tổng công ty quản lý bay Việt Nam trong cuộc họp báo chiều ngày 14/3 tại Phú Quốc.

Trả lời câu hỏi của PV về việc liệu Việt Nam có đưa phương tiện sang biển Ấn Độ Dương để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích hay không. Ông Gia cho rằng: “Đây không phải là vùng FIR của Việt Nam, là khu vực khác nên nếu có yêu cầu và được Chính phủ đồng ý thì Việt Nam sẽ tham gia tìm kiếm.”

Việt Nam sẽ tham gia tìm kiếm tại Ấn Độ Dương? - ảnh 1

Ông Đoàn Hữu Gia trong cuộc họp báo chiều ngày 14/3

Về công việc thực hiện trong ngày 14/3, theo ông Gia thì đã có 3 chiếc máy bay AN26, 1 CASA, 7 tàu thủy của lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn tham gia tìm kiếm tại khu vực Đông Nam mũi Cà Mau, vùng rừng ngập mặn khu vực Cà Mau, Rạch Giá. Tuy nhiên đến hiện tại vẫn chưa nhận được thông tin mới.

Ông Gia cho biết thêm, việc tìm kiếm vào ngày mai (15/3) vẫn sẽ được tiếp tục, tuy vậy quy mô, mức độ sẽ phụ thuộc vào thực tế và các nước khác. “Chưa tìm được chúng tôi sẽ tiếp tục tìm, còn quyết định kéo dài đến bao giờ là của Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn” – ông Gia nói.

 

Về thông tin Sở chỉ huy tiền phương đặt tại Phú Quốc sắp ngừng hoạt động ông Gia cho biết chưa có thông tin về việc này. Theo ông thì tất cả các chiến dịch tìm kiếm đều phải có sở chỉ huy, và nơi này sẽ phụ thuộc vào khu vực tìm, nhiệm vụ cụ thể.

Theo ông Gia trong ngày hôm nay không có phương tiện bay nào cất cánh từ sân bay Phú Quốc. Lý do là các khu vực tìm kiếm thuộc nơi khác nên sẽ có những máy bay từ nơi thuận tiện nhất cất cánh. Ông Gia cũng cho biết, từ ngày mai sẽ chỉ tổ chức họp báo khi có thông tin mới, còn lại quá trình tìm kiếm sẽ được cập nhật tại đường dây nóng.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.