Vì sao chưa công bố mức kỷ luật ông Tất Thành Cang?

Dù đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định “vi phạm rất nghiêm trọng” nhưng đến nay mức kỷ luật ông Tất Thành Cang chưa được công bố. Trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 22/11, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP.HCM đã nói về vấn đề này.

Ông Tất Thành Cang trong cuộc họp HĐND TP.HCM vào tháng 10 vừa qua.

Trả lời câu hỏi của báo chí, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm xác nhận, chiều 21/11 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM đã bỏ phiếu xem xét kỷ luật ông Tất Thành Cang. Công việc này là nằm trong quy trình xử lý kiểm điểm ông Cang sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra kết luận.

Tuy nhiên bà Tâm không thông tin mức kỷ luật Ban chấp hành Đảng bộ thành phố quyết định, mà cho biết kết quả này sẽ được gửi ra Trung ương làm căn cứ kỷ luật ông Cang, bởi ông là nhân sự Trung ương quản lý.

Ngay trước đó 1 ngày, bà Quyết Tâm cũng khẳng định thẩm quyền xử lý ông Cang là của Bộ Chính trị.

 

Như vậy đến thời điểm này Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã hai lần họp kiểm điểm ông Tất Thành Cang (trước và sau khi có quyết định của Ủy ban Kiểm tra Trung ương), trong khi Ban chấp hành Đảng bộ họp 1 lần.

Liên quan đến ông Cang, liên tiếp trong các buổi tiếp xúc cử tri vừa qua tại TP.HCM, nhiều người đã chỉ đích danh ông (khi là Chủ tịch UBND quận 2) là người đã ra các quyết định cưỡng chế sai luật khi tiến hành giải tỏa để xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phong Vũ
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.