Trưởng Ban tổ chức huyện ủy mang hồ sơ của chú... đi học, đi làm

Ngày 29/11, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông xác nhận, đơn vị đã xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hán Duy Thập - Trưởng Ban Tổ chức Huyện Ủy huyện Krông Nô.

Cơ quan nơi ông Thập đang công tác

Ông Thập bị kỷ luật khiển trách vì sử dụng họ, tên và hồ sơ của chú ruột để đi học phổ thông cấp III, sau đó tiếp tục học tập và công tác cho đến nay. UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông nhận định, việc ông Hán Duy Thập sử dụng họ, tên và hồ sơ của chú ruột để đi học phổ thông cấp III (lúc bấy giờ ông Hán Duy Thập mới 17 tuổi), sau đó tiếp tục học tập và công tác cho đến nay là có khuyết điểm, vi phạm.

Trước đó, người dân đã có đơn tố cáo ông Thập gửi đến UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông về việc ông này sử dụng bằng cấp không đúng quy định. Theo đơn tố cáo, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô hiện nay là Hán Duy Hòa chứ không phải Hán Duy Thập như trong giấy tờ.

Cụ thể, ông Hoà sinh năm 1961, quê ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Người này ngày còn ở quê không thi đỗ tốt nghiệp cấp II, nên sử dụng bằng THCS của chú họ là Hán Duy Thập (SN 1959) để đi học cấp III (hệ 10/10). Từ đó đến nay, ông Hòa lấy tên người chú của mình là Hán Duy Thập để học tập và công tác.

Sau khi vào cuộc xác minh, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận, từ năm 1959 đến tháng 9/976, ông Hán Duy Thập có tên là Hán Duy Hòa (SN 1959, trú xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), học tập và tốt nghiệp phổ thông cấp I (từ năm 1966 -1970) và cấp II (từ năm 1970 - 1973).

 

Mặc dù không đúng tên thật nhưng quá trình khai lý lịch của người xin vào Đảng, lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ, công chức, viên chức, ông Hán Duy Thập không khai về việc đã sử dụng tên là Hán Duy Hòa để học phổ thông cấp I và cấp II; khai không đầy đủ, rõ ràng các thông tin theo quy định về người thân của mình; khai về quá trình học phổ thông cấp I và cấp II không đúng.

Từ tháng 9/1976, theo sự sắp xếp của gia đình, ông Hán Duy Hòa đã sử dụng họ, tên, hồ sơ và suất học của chú ruột là ông Hán Duy Thập để đi học và tốt nghiệp phổ thông cấp III. Sau đó, tiếp tục học tập và công tác cho đến nay, nhưng quá trình khai lý lịch và bổ sung lý lịch đảng viên, ông Hán Duy Thập chưa khai đúng sự thật về quá trình thay đổi họ, tên và việc sử dụng suất học, hồ sơ chú ruột của mình để đi học và công tác.

Sông Cài
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.