Trà Vinh: Nhiều giám đốc Sở không tiếp công dân trong suốt 5 năm

TTCP cho biết, tại Trà Vinh, nhiều giám đốc Sở không tiếp công dân ngày nào trong suốt 5,5 năm. Điển hình là Sở Nội vụ, Cục Thuế tỉnh, Sở NN&PTNT....
Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã ban hành thông báo kết luận về việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và quản lý đất đai tại tỉnh Trà Vinh từ năm 2013-2017.

Thanh tra Chính phủ đề nghịxử lý các Thủ trưởng cơ quan, đơn vị không tổ chức tiếp công dân trong suốt thời kỳ từ 2013 đến 2017. Hình minh họa.

Về trách nhiệm thực hiện pháp luật tiếp công dân TTCP cho biết có một số nơi Giám đốc sở không tiếp công dân ngày nào trong suốt 5,5 năm. Điển hình là Sở Nội vụ, Cục Thuế tỉnh, Sở NN&PTNT....

Trong khi đó chất lượng xử lý đơn thư cũng còn nhiều hạn chế như phân loại sai, xác định thẩm quyền giải quyết chưa đúng, cập nhật số liệu chưa chính xác, trình tự thủ tục tiến hành chưa tuân thủ theo quy định... làm ảnh hưởng đến công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và phản ảnh kiến nghị trên địa bàn.

Trong thực hiện pháp luật phòng chống tham nhũng, TTCP đánh giá tỉnh đã triển khai tương đối đầy đủ trên các lĩnh vực, các giải pháp và đã đạt được một số kết quả nhất định.

Tuy nhiên TTCP cũng chỉ ra nhiều hạn chế, trong đó công tác tuyển dụng còn vi phạm ở 100% các đơn vị được kiểm tra, với sai phạm chủ yếu trong việc thực hiện trình tự, thủ tục tuyển dụng.

Cá biệt là đợt tuyển dụng tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017 (được 07 người) tại huyện Trà Cú, huyện đã không thực hiện theo quy trình được quy định.

 

Ngoài ra việc thực hiện chuyển đổi vị trí công tác bị đánh giá “còn mang tính hình thức, không đầy đủ theo quy định của pháp luật; 100% các đơn vị được kiểm tra không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ quy định”.

Về tài đất đai, TTCP nhận định sai phạm phổ biến, gây hậu quả phức tạp, lâu dài là sai phạm trong công tác giao đất (ở cả cấp tỉnh và cấp huyện), nhất là công tác giao đất tái định cư tại các huyện. Những sai phạm này có nguyên nhân từ việc không tuân thủ pháp luật của chính quyền các cấp.

Từ các vấn đề trên TTCP đề nghị kiểm điểm, xử lý các Thủ trưởng cơ quan, đơn vị không tổ chức tiếp công dân trong suốt thời kỳ từ 2013 đến 2017 hoặc tiếp dân không đủ số ngày theo quy định.

Ngoài ra cần kiểm điểm trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến việc tuyển dụng công chức năm 2017 tại huyện Trà Cú.

Liên quan đến việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất áp dụng pháp luật không đúng gây thất thu ngân sách. TTCP yêu cầu “đặc biệt xem xét xử lý trách nhiệm đối với việc giao đất tái định cư không đúng quy định gây thất thu ngân sách tại Công trình Đường tránh Quốc lộ 60, huyện Tiểu Cần”.  

Phong Vũ
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.