Tổng thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản sắp thăm Đà Nẵng

Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản Toshihiro Nikai cùng phái đoàn khoảng 1.000 người, gồm 20 Nghị sĩ Quốc hội, 6 Thống đốc tỉnh, một số Bộ trưởng, nhiều lãnh đạo các tập đoàn lớn sẽ bắt đầu thăm Đà Nẵng từ ngày 11/01/2020

Ngày 6/1, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cho hay, theo chương trình được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo cho lãnh đạo TP Đà Nẵng, dự kiến ngày thứ Bảy 11/01/2020 tới, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản Toshihiro Nikai sẽ bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Giao lưu thanh niên Việt - Nhật trong các dịp tàu Hòa Bình (Paece Boat - Nhật Bản) thăm Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo đó, các hoạt động chính trong chuyến thăm của Ngài Tổng Thư ký Toshihiro Nikai cùng phái đoàn của Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản sẽ được tổ chức tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, với nhiều chương trình như diễn đàn giao lưu du lịch Nhật Bản – Việt Nam; Hội thảo xúc tiến hợp tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản; Hội thảo xúc tiến tiếp nhận lao động Việt Nam tại Nhật Bản;

Cùng với đó sẽ là Hội nghị kết nối các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Nhật Bản; Lễ hội trồng hoa sen; Giao lưu thanh thiếu niên Việt Nam – Nhật Bản; Đêm giao lưu Việt Nam – Nhật Bản… Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ tham dự đêm giao lưu này và một số hoạt động chính của sự kiện.

Theo thông báo của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản rất xem trọng và mong muốn đẩy mạnh đầu tư hợp tác tại Đà Nẵng, thể hiện qua quy mô đoàn công tác của Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản Toshihiro Nikai đến TP bên sông Hàn lần này lên tới khoảng 1.000 người, gồm 20 Nghị sĩ Quốc hội, 6 Thống đốc tỉnh, một số Bộ trưởng và nhiều lãnh đạo các tập đoàn lớn của Nhật Bản.

Trong dịp này cũng sẽ diễn ra lễ khai trương Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng. Không những thế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn sớm nâng cấp Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng thành Tổng lãnh sự quán, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các chương trình giao lưu, hợp tác giữa hai bên.

 

Theo Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng, lãnh đạo TP Đà Nẵng khẳng định sẽ quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đi vào hoạt động ổn định, tạo tiền đề cho việc nâng cấp thành Tổng lãnh sự quán trong tương lai.

Cùng với đó, chính quyền TP Đà Nẵng đã và đang tích cực phối hợp thực hiện các nội dung theo phương án của Bộ Ngoại giao nhằm chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để chuyến thăm của Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản Toshihiro Nikai và đoàn công tác diễn ra thành công tốt đẹp.

Đây cũng là sự kiện lớn đầu tiên của Đà Nẵng mở đầu năm 2020, một năm rất quan trọng của TP; là dịp để giới thiệu rõ hơn về Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung Việt Nam đến nhà đầu tư Nhật Bản. Thông qua sự kiện, chính quyền TP Đà Nẵng kỳ vọng sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư lớn của Nhật Bản quan tâm, chọn Đà Nẵng là điểm đến đầu tư, phát triển.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
TP.HCM: Giáng chức giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội để xảy ra việc dâm ô trẻ em
icon

Thông tin trên được Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn thông tin tới báo chí trong cuộc họp trưa 6/1 tại UBND TP.HCM.

 
 
Hà Nam chính thức có tân Phó chủ tịch Nguyễn Đức Vượng
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

 
 
Thanh tra chính phủ sẽ công bố ranh 5 khu phố tại Thủ Thiêm trước Tết Nguyên đán
icon

Thông tin trên được Chánh văn phòng UBND TP.HCM Hà Phước Thắng cho biết trong buổi họp báo ngày 6/1.

 
 
Tặng báo Nhân Dân Xuân Canh Tý cho các đơn vị, chiến sĩ ở biên giới, hải đảo
icon

Mừng Xuân Canh Tý mới 2020, ban biên tập báo Nhân Dân tổ chức lễ trao tặng sách quý 'Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế', trao tặng báo Xuân tới các chiến sĩ làm nhiệm vụ biên giới, hải đảo.

 
 
Giám đốc Công an TP.HCM: Năm 2019 xảy ra 4 vụ lộ, lọt tài liệu bí mật nhà nước
icon

Thông tin trên được Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP.HCM cho biết trong buổi họp triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2020 tổ chức ngày 6/1.

 
 
Bí thư Nhân: Chúng ta có luật pháp, có chính quyền, làm đúng thì không sợ sai
icon

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định như trên khi thấy rằng một số sở ngành chậm giải quyết thủ tục cho người dân, doanh nghiệp.

 
Vì sao phút chót HĐND TP Đà Nẵng lại hoãn kỳ họp thứ 13 bất thường?
icon

Trong ngày hôm nay 7/1/2020, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung sẽ ký thông báo tạm hoãn kỳ họp thứ 13 (bất thường) của HĐND TP dự kiến diễn ra vào ngày 09/01 như đã gửi thông báo triệu tập đến các đại biểu

 
Bộ Nông nghiệp lên tiếng về hồ thủy lợi Ia Mơr đầu tư 'khủng', 'khát' chỗ tưới
icon

Như Infonet đã phản ánh về việc hồ thủy lợi Ia Mơr được Bộ NN&PTNT phê duyệt, có tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng nhằm phục vụ tưới tiêu cho khoảng 12.000 ha đất nông nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai, nhưng hiện chưa phát huy được tác dụng.

 
Quảng Bình: Kỷ luật nữ kế toán quan hệ bất chính với Chánh án huyện Minh Hóa
icon

Nữ kế toán 'mây mưa' với Chánh án TAND huyện Minh Hóa ngay tại phòng làm việc, đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

 
Năm 2019, 51 cán bộ, công chức, viên chức huyện Sóc Sơn bị kỷ luật
icon

Tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 7/1, ông Lê Hữu Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, năm 2019 đã có 51 cán bộ, công chức, viên chức của huyện bị xử lý kỷ luật.