'Tôi bị chấn động khi cảnh sát Anh nói con tôi nằm trong số 39 nạn nhân'

Tối qua, khi cả gia đình đang ăn cơm thì ông Nguyễn Đình Gia nhận được cuộc gọi qua mạng xã hội Zalo, đầu dây xưng là cảnh sát Anh, thông báo con ông nằm trong số 39 nạn nhân trong container

Ông Nguyễn Đình Gia (57 tuổi, xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, ông mất bình tĩnh và chấn động khi cảnh sát Anh gọi về thông báo con trai ông là Nguyễn Đình L. (20 tuổi) nằm trong danh sách 39 nạn nhân tử vong trong xe container.

Ông Gia thất thần sau khi cảnh sát Anh gọi về

Theo ông Gia, khoảng 20h tối qua, khi cả gia đình đang ăn cơm thì ông nhận được cuộc gọi qua mạng xã hội Zalo, thông qua người phiên dịch, ông Gia được biết đó là cảnh sát Anh.

"Cuộc gọi kéo dài khoảng 8 phút. Tôi, cảnh sát Anh và một người phiên dịch nữa nói chuyện. Tôi có hỏi con tôi có nằm trong danh sách 39 nạn nhân hay không thì cảnh sát bảo rằng chắc chắn con tôi nằm trong số đó", ông Gia nói.

 

Mẹ của L. bên bàn thờ, cầu nguyện cho con trai

"Cảnh sát Anh có hỏi nguyện vọng của gia đình là gì? Tôi chỉ nói bây giờ nguyện vọng của tôi là mong chính phủ 2 nước tạo điều kiện đưa thi thể con tôi về nước, chứ gia đình tôi giờ không thể sang Anh để đưa thi thể con về được nữa", ông Gia nói.

Ông Gia cho biết, cuộc gọi từ cảnh sát Anh đã dập tắt hết mọi hy vọng cuối cùng của gia đình.

"Trước đó tôi vẫn nghĩ là 80% con trai tôi chết rồi nên tôi lập bàn thờ. Nhưng cả gia đình vẫn hi vọng, vẫn mong có phép màu. Nhưng cảnh sát thông báo vậy khiến cả gia đình bị chấn động và mất bình tĩnh", ông Gia nghẹn ngào.

Còn ông Phạm Văn Thìn (55 tuổi, thị trấn Nghèn, Can Lộc), người trình báo con gái Phạm Thị T.M. (26 tuổi) mất tích tại Anh cho biết, tối hôm qua gia đình ông cũng nhận được cuộc gọi của cảnh sát Anh. Nhưng họ vẫn chưa khẳng định con gái ông nằm trong danh sách 39 nạn nhân.

“Họ vẫn chưa khẳng định con gái tôi nằm trong danh sách 39 nạn nhân. Cảnh sát Anh gọi, có người phiên dịch kèm nữa. Cuộc gọi kéo dài khoảng 5 phút, họ hỏi về đặc điểm nhận dạng của con gái tôi, trên người có đeo trang sức gì không? Người có vết sẹo nào không?...”, ông Thìn nói.

Ngoài ra, ông Bùi Chính (trú phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh), người bố trình báo con trai là Bùi Phan Th. (SN 1979) cũng mất tích trùng thời điểm với việc phát hiện 39 thi thể tại Anh cho biết, tối hôm qua cảnh sát Anh cũng đã gọi điện về cho gia đình.

Tuy nhiên, cảnh sát Anh cũng chưa khẳng định với gia đình là anh Th. nằm trong danh sách 39 thi thể.

Ông Bùi Chính đau buồn chờ tin con trong vô vọng
“Họ chưa khẳng định. Họ chỉ hỏi đặc điểm nhận dạng của con tôi, chiều cao và cân nặng như thế nào…”, ông Chính cho hay.

Ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, tại xã Can Lộc có 8 trường hợp trình báo con mất tích.Trong đó, có 1 người ở thị trấn Nghèn, 5 người ở xã Thiên Lộc, 1 người ở xã Thanh Lộc, và 1 người ở Vĩnh Lộc.

“Hiện tại đang có thông tin cảnh sát Anh gọi về thông báo cho gia đình. Tuy nhiên, tôi chưa nắm được, để tôi liên hệ với gia đình nắm lại thông tin xem thử như thế nào”, ông Cường nói.

Thiện Lương/VNN

 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.