Tỉ phú Anh đề nghị giới thiệu vị trí xây bến du thuyền trên sông Hàn

Tỉ phú Anh Joe Lewis, Chủ tịch CLB Tottenham Hotspur đề nghị Đà Nẵng chuẩn bị thông tin ít nhất 02 địa điểm được quy hoạch phát triển bến du thuyền trên sông Hàn để cuối tháng 5 sẽ có cuộc gặp nhằm xúc tiến các bước tiếp theo của dự án trong thời gian sớm nhất

Sáng 17/5, ông Huỳnh Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngôi Sao Biển Saigon đã có Công văn số 099/CV-NSBSG gửi lời cám ơn trân trọng Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và các ban hành hữu quan của TP đã dành cho Ngài Joe Lewis, tỉ phú Vương quốc Anh, Chủ tịch CLB Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur cùng đoàn du thuyền Aviva sự đón tiếp nồng hậu (Infonet đã đưa tin).

Tỉ phú Anh Joe Lewis và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trên siêu du thuyền Aviva sáng 14/5 (Ảnh: HC)

Ông Huỳnh Văn Sơn cũng nêu rõ, qua kết quả buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trên du thuyền Aviva sáng 14/5, Ngài Joe Lewis đã có thư ngày 15/5 gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về hành trình du lịch, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, giao lưu thể thao tại TP Đà Nẵng. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh ý tưởng đầu tư bến siêu du thuyền trên sông Hàn.

Theo ông Huỳnh Văn Sơn, sau khi nhận được thu phúc đáp ngày 16/5 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Công ty CP Ngôi Sao Biển Saigon đã chuyển đến tận tay ông Joe Lewis. Vị tỉ phú giàu thứ 6 Vương quốc Anh với khối tài sản trên 5 tỉ USD đã rất lấy làm vinh hạnh, vui mừng khi nhận được thư phúc đáp của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

“Ngài Joe Lewis trân trọng gửi đến Ngài (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – PV) thông tin sẽ quay lại TP Đà Nẵng để xúc tiến cụ thể về dự án đầu tư bến du thuyền trên sông Hàn. Thời gian sẽ được thông báo cụ thể, dự kiến tuần cuối tháng 5/2019” – Công văn 099/CV-NSBSG của Công ty CP Ngôi Sao Biển Saigon gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay.

Đặc biệt, Công văn này nhấn mạnh, trong thời gian quay lại Đà Nẵng, Ngài Joe Lewis và Công ty Ngôi Sao Biển Saigon trân trọng đề nghị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các Sở, ban, ngành của TP chuẩn bị các thông tin về vị trí, địa điểm (ít nhất 02 địa điểm) được quy hoạch phát triển bến du thuyền trên sông Hàn để xúc tiến các bước tiếp theo của dự án trong thời gian sớm nhất có thể.

 

Ngài Joe Lewis và Công ty Ngôi Sao Biển Saigon mong muốn lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng quan tâm chỉ đạo các Sở, ban, ngành hữu quan chuẩn bị nội dung đề cuộc làm việc sắp tới, dự kiến vào cuối tháng 5, sẽ đạt được nhiều kết quả cụ thể, thiết thực.

Như Infonet đã đưa tin, trước khi rời cảng Tiên Sa tiếp tục hành trình ra tham quan vịnh Hạ Long, Ngài tỉ phú Joe Lewis đã có thư cảm ơn Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, và nhấn mạnh: “Tôi rất quan tâm đến việc chúng ta cùng nhau làm việc về ý tưởng xây dựng một bến du thuyền đâu đó trên sông Hàn. Đây có thể là bến du thuyền đầu tiên theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam sẽ thu hút nhiều du thuyền xinh đẹp đến với Đà Nẵng trong tương lai!”.

Trong thư này, Ngài tỉ phú Joe Lewis cũng chính thức thông báo với chính quyền TP Đà Nẵng: “Tôi xin chỉ định ông Sandy Huỳnh (tức ông Huỳnh Văn Sơn), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngôi Sao Biển Saigon, là người liên lạc của tôi về dự án này!”.

Trước đó, tại cuộc gặp Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trên du thuyền Aviva ngày 14/5, tỉ phú Joe Lewis cũng đã nói rõ, ông sẽ lựa chọn một trong số những địa điểm dừng chân trong chuyến thăm Việt Nam lần này để thực hiện dự án đầu tư. Và ông đặt niềm tin vào sự tư vấn của một người bạn tại Việt Nam là ông Huỳnh Văn Sơn.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.