Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Sáng 12/4, đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã tới TP.HCM và có chuyến thị sát tại công trình tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Đến công trình Nhà ga Trung tâm trước chợ Bến Thành, Thủ tướng vui vẻ bắt tay động viên cán bộ và các công nhân đang thi công tại đây. Trong ảnh: Thủ tướng bắt tay ông Hoàng Như Cương - người vừa từ Mỹ trở về.

Tại đây, Trưởng ban quản lý Đường sắt đô thị Bùi Xuân Cường đã giới thiệu với Thủ tướng về công trình ngầm, cũng là nhà ga có quy mô lớn nhất toàn tuyến.

Thủ tướng nhấn mạnh, đây là công trình quan trọng, là biểu tượng của mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản nên cần triển khai đúng tiến độ với trách nhiệm cao. Thủ tướng cũng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ, để Việt Nam có đầy đủ nguồn lực thực hiện công trình này.

Sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng đã ra trực tiếp hiện trường xem xét công trình. Hiện khu vực nhà ga đã được đào sâu xuống dưới lòng đất hàng chục mét, với khối lượng đào đắp và thi công rất lớn.

Thủ tướng cũng biểu dương nỗ lực của TP.HCM trong việc triển khai công trình, đồng thời đánh giá cao sự cẩn trọng, tích cực của các đơn vị thi công.

Kết thúc chuyến thăm tại nhà ga Trung tâm, Thủ tướng cùng Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã tới thăm tiếp ga ngầm tại Nhà hát thành phố. Tại đây, Thủ tướng đã xuống thăm quan đường hầm ngầm kết nối với ga Bason.

Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã giao thành phố thực hiện các bước điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án, để công trình được triển khai kịp thời, đúng tiến độ dù những khó khăn, vướng mắc thời gian qua là rất nhiều.

Hình ảnh một đoạn hầm ngầm đã được đào xong, hiện đang chờ lắp đặt thiết bị.

 

Kết thúc tham quan, ngay tại công trường, Thủ tướng đã có bài phát biểu ngắn trong đó khẳng định, Chính phủ và TP.HCM sẽ đảm bảo kinh phí đã duyệt cho tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP.HCM. Thủ tướng cũng tặng quà đại diện các kỹ sư, công nhân đang thi công tại đây.

Hình ảnh nhà ga Trung tâm trước chợ Bến Thành, nhìn phía trên mặt đất đang được thi công phía dưới.

Hệ thống khung thép gia cố khi thi công nhà ga, nhìn từ trên mặt đất.

Đi cùng đoàn công tác với Thủ tướng sáng 12/4 còn có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng các lãnh đạo TP.HCM.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.