Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm bang Hạ Áo và gặp Thủ hiến bang

Sáng 16/10/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Việt Nam đã đến thăm bang Hạ Áo, có cuộc gặp với Thủ hiến bang Mikl Leitner.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ hiến Bang Hạ Áo Johanna Mikl-Leitner tại buổi gặp gỡ báo chí sau buổi gặp, làm việc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại cuộc gặp với Thủ hiến bang Hạ Áo Mikl Leitner, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng đến thăm bang có diện tích lớn nhất trong số 9 bang của Áo, là một trong số các trung tâm kinh tế, văn hóa quan trọng bậc nhất của Áo, đóng vai trò động lực kinh tế cho vùng phía đông nước Áo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt với Áo, đánh giá cao vai trò của bang Hạ Áo trong tổng thể quan hệ Việt Nam - Áo, nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam tạo môi trường thông thoáng và thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Áo và bang Hạ Áo đầu tư và kinh doanh lâu dài ở Việt Nam.

Thủ hiến bang Hạ Áo bày tỏ vinh dự được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Việt Nam đến thăm, vui mừng trước các bước phát triển trong quan hệ Việt Nam - Áo cũng như quan hệ giữa bang Hạ Áo và các đối tác Việt Nam thời gian qua; nhấn mạnh bang Hạ Áo ủng hộ sự phát triển quan hệ hợp tác ngày càng mở rộng giữa Việt Nam và Áo cũng như giữa Việt Nam và EU, ủng hộ việc nhanh chóng ký và triển khai EVFTA.

Bà Thủ hiến Mikl Leitner chia sẻ, với thế mạnh về kỹ thuật cơ khí và thép, điện tử, đá và gốm sứ, kim loại, thực phẩm và hàng hóa xa xỉ, hóa chất, các doanh nghiệp bang Hạ Áo rất quan tâm đến thị trường Việt Nam đầy tiềm năng với sức mua lớn, dân số trẻ và năng động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh một số doanh nghiệp bang Hạ Áo đã và đang hoạt động thành công tại Việt Nam và khẳng định đây là nền tảng để mở rộng quan hệ hai bên hơn nữa trong tương lai. Thủ tướng đề nghị Chính quyền bang Hạ Áo ủng hộ các hoạt động kết nối hợp tác, kinh doanh giữa các trường đại học và các doanh nghiệp của bang với các đối tác Việt Nam, để tạo nên những hình mẫu tốt cho hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Áo.

 

Sau cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ hiến Mikl Leitner đã có cuộc gặp gỡ với báo chí thông báo về kết quả cuộc gặp, các định hướng thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và bang Hạ Áo

* Cũng trong sáng 16/10/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và phát biểu với giảng viên và sinh viên Đại học Khoa học ứng dụng Krems – trường Đại học đang có hợp tác đào tạo với Việt Nam; tới thăm Trung tâm nghiên cứu Biomin thuộc tập đoàn Erber - một doanh nghiệp Áo đang hoạt động thành công ở Việt Nam.

T.M
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.