Thủ tướng bất ngờ với tăng trưởng của DN Sao Vàng Đất Việt.

Gặp gỡ các doanh nhân Sao Vàng đất Việt (SVĐV) nhân ngày Doanh nhân 13/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tỏ ra khá bất ngờ trước báo cáo tăng trưởng của 200 doanh nghiệp SVĐV trong giai đoạn hiện nay.

Thủ tướng bất ngờ với tăng trưởng của DN Sao Vàng Đất Việt.

Tuy nhiên, ông vẫn nhận định, tái cơ cấu đang là yêu cầu bắt buộc với mọi doanh nghiệp, đặc biệt là trong tình hình kinh tế khó khăn.

Trong buổi gặp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, trong thời gian qua, mặc dù phải đối mặt trước khó khăn thách thức do tác động của khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu, song với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, đất nước ta đã vượt qua những thách thức và đạt được những thành quả hết sức to lớn trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng đánh giá cao trách nhiệm của giới công thương Việt Nam. Ảnh: Nhật Minh

Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp trẻ. Ảnh: Nhật Minh

Trước kết quả sản xuất, kinh doanh vẫn đạt được tỉ lệ tăng trưởng mạnh của doanh nghiệp SVĐV trong giai đoạn khó khăn, Thủ tưởng nhấn mạnh, với những kết quả đó, các doanh nghiệp Việt Nam đã khẳng định được vai trò và vị thế của mình đối với nền kinh tế, đối với đất nước, đồng thời cũng hết sức tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, từ thiện và các hoạt động xã hội khác. Ông mong muốn các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp trẻ phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh theo hướng ngày càng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả; nâng cao hơn nữa sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và vươn xa hơn trong hoạt động đầu tư ở nước ngoài.

 

Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự tin tưởng tới giới doanh nghiệp trẻ và khẳng định Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có việc tạo môi trường pháp lý, môi trường xã hội, môi trường cạnh tranh bình đẳng… ngày càng tốt hơn để các doanh nghiệp có nhiều cơ hội phát triển bình đẳng đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước.

Trao đổi với các doanh nhân, Thủ tướng cho rằng trong giai đoạn vừa qua, kinh tế Việt Nam, do đã hội nhập và đồng thời chịu tác động xấu từ bên ngoài, tình trạng kinh doanh khó khăn có nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục trong giai đoạn cuối năm 2011 và 2012. Ông nhận định, trong tình hình hiện nay các doanh nghiệp tiếp tục tồn tại – phát triển, “số doanh nghiệp đăng ký mới nhiều hơn giải thể” là một tín hiệu rất đáng mừng, khẳng định bản lĩnh điều hành của các doanh nhân Việt Nam.

Tuy vậy, Thủ tướng cũng cho rằng thực tế hoạt động của các doanh nghiệp hiện vẫn còn bộc lộ nhiều điểm yếu. “Trong một sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất ra hiện có đến 52% giá trị gia tăng là vốn, 27-28% là sức lao động. Năng suất tổng hợp như vậy, sức cạnh tranh sẽ thấp...”, ông phân tích.

Thay mặt các doanh nghiệp đoạt giải năm nay, Tổng giám đốc FPT Trương Đình Anh cảm ơn sự quan tâm cũng như những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Chính phủ, đồng thời khẳng định các doanh nhân sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy, phát triển doanh nghiệp của mình, năng động, sáng tạo, chủ động nắm bắt cơ hội trong sản xuất kinh doanh tạo nhiều việc làm...góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết 11 của Chính phủ.

Hướng Minh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.