Thanh tra TP.HCM kết luận vụ tố cáo Chánh thanh tra Sở GTVT “bảo kê”

Làm việc với các Phó Chánh Thanh tra Sở và Lãnh đạo các Đội thanh tra giao thông đều xác nhận không có việc ông Khánh yêu cầu các Đội Thanh tra gom tiền để chi quà cho cấp trên và cơ quan báo chí...

ÔngTrần Quốc Khánh trong một lần trả lời báo chí. Ảnh: VOV

Ngày 9/11 Thanh tra TP.HCM (TTTP) đã công bố kết luận về lá đơn tố cáo Chánh thanh tra Sở GTVT TP.HCM cùng hai người khác “bảo kê” cho doanh nghiệp vận tải.

Ngoài ra Thanh tra TP cũng làm rõ việc chấp hành quy định của Đảng và của pháp luật trong việc bổ nhiệm ông Trần Quốc Khánh làm Chánh Thanh tra Sở.

Theo TTTP, thời gian qua sở GTVT có nhiều đơn thư tố cáo nặc danh làm ảnh hưởng đến uy tín của Lãnh đạo Sở và bản thân một số cán bộ bị tố cáo.

Trong số này có nội dung tố cáo ông Trần Quốc Khánh - Chánh Thanh tra Sở cùng ông Ngô Nguyễn Đăng Khoa, ông Đinh Nguyễn Thế Anh “bảo kê” doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Đội Thanh tra giao thông số 4 quản lý.

Đồng thời còn có tố cáo việc ông Khánh yêu cầu các Đội Thanh tra gom tiền để chi quà cho cấp trên và cơ quan báo chí.

Về nội dung này TTTP cho rằng người tố cáo không đứng tên, không cung cấp bất cứ tài liệu hoặc chứng cứ nào để chứng minh cho nội dung tố cáo.

 

Trong khi đó qua làm việc với các Phó Chánh Thanh tra Sở và Lãnh đạo các Đội thanh tra giao thông đều xác nhận không có việc ông Khánh yêu cầu các Đội Thanh tra gom tiền để chi quà cho cấp trên và cơ quan báo chí, cũng như việc cán bộ thanh tra viên thuộc Đội thanh tra số 4 bảo kê cho các doanh nghiệp. Do đó, nội dung tố cáo không có cơ sở để kết luận.

“Việc họp báo (thực chất là gặp gỡ trao đổi thông tin) nhằm mục đích phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý của Thanh tra Sở, các buổi họp báo chỉ có chi phí trà, nước” – kết luận nêu.

Cũng theo TTTP, nội dung tố cáo việc bổ nhiệm ông Trần Quốc Khánh làm Chánh Thanh tra Sở khi ông Khánh chưa là Thanh tra viên, không có chuyên môn về giao thông vận tải, là nội dung tố cáo sai.

Tuy nhiên TTTP nhận định do cách hiểu và xử lý chưa đảm bảo chặt chẽ của Sở đối với văn bản trao đổi của TTTP trong quá trình bổ nhiệm ông Khánh nên đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đơn thư tố cáo nặc danh trong thời gian dài. Vì thế Sở GTVT cần rút kinh nghiệm không để xảy ra trường hợp tương tự.

Với nội dung tố cáo ông Khánh có tài sản bất minh, TTTP nhận định người tố cáo không đứng tên, không cung cấp bất cứ tài liệu, địa chỉ cụ thể hoặc chứng cứ nào để chứng minh cho nội dung tố cáo. Trong khi đó qua kiểm tra việc kê khai tài sản, thu nhập của ông Khánh năm 2017, 2018 ông Khánh thực hiện theo đúng quy định. Do đó, nội dung tố cáo không có cơ sở để kết luận.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.