Tham vấn chính sách thu hút đầu tư lĩnh vực TT&TT đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số

Có chủ đề “Kết nối số trong cách mạng công nghiệp 4.0”, hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT 2018 nhằm tham vấn chính sách thu hút đầu tư lĩnh vực TT&TT, đặc biệt là đầu tư vào hạ tầng viễn thông, CNTT đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số và cách mạng 4.0.
Tham vấn chính sách thu hút đầu tư lĩnh vực TT&TT đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số - ảnh 1

Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT năm 2018 có chủ đề “Kết nối số trong cách mạng công nghiệp 4.0” sẽ được Bộ TT&TT tổ chức cuối tháng 9/2018 tại Hà Nội (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ TT&TT vừa cho biết, trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư quốc gia năm nay, trong 2 ngày 27 - 28/9 tới, Bộ TT&TT sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT năm 2018 với chủ đề “Kết nối số trong cách mạng công nghiệp 4.0” tại Hà Nội. Đây là sự kiện được Bộ TT&TT tổ chức thường niên.

Năm 2018, hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT được tổ chức với mục đích tham vấn chính sách thu hút đầu tư trong lĩnh vực TT&TT, đặc biệt là đầu tư vào hạ tầng viễn thông và CNTT đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0; khuyến khích đầu tư của các doanh nghiệp và khối tư nhân vào các trụ cột căn bản của cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó chú trọng thu hút đầu tư hạ tầng số, phát triển băng rộng 4G và lộ trình đầu tư 5G; đồng thời tận dụng vị thế của Việt Nam trong khu vực để thúc đẩy hoạt động kinh doanh đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam ra các nước trong khu vực ASEAN, đặc biệt là Lào, Campuchia và Myanmar.

Dự kiến, hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT năm 2018 với chủ đề “Kết nối số trong cách mạng công nghiệp 4.0” sẽ có sự tham dự của Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

 

Theo chương trình, trong 2 ngày diễn ra hội thảo, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước cùng các doanh nghiệp, hiệp hội và nhà đầu tư trong lĩnh vực CNTT-TT (ICT) sẽ tập trung trao đổi, thảo luận về 4 chủ đề chính gồm: Đầu tư hạ tầng kỹ thuật số đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; kết nối ASEAN số; Giải pháp cho kết nối và chuyển đổi số; Tương lai của cuộc sống đô thị - Thành phố thông minh.

Bên cạnh các phiên hội thảo chuyên đề, trong ngày 28/9/2018, cũng trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT năm 2018 dự kiến sẽ còn diễn ra các hoạt động kết nối doanh nghiệp B2B, ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực ICT.

Vân Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.