Thái Nguyên: Hoàn thành đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở.

Đến thời điểm này, 18/18 đảng bộ huyện, thành, thị và đảng ủy trực thuộc tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành tổ chức đại hội. Đơn vị cuối cùng là Đảng bộ thị xã Phổ Yên vừa tổ chức đại hội thành công vào ngày 22/8.

Qua tổng hợp nhanh kết quả đại hội của Tỉnh ủy Thái Nguyên 18 đảng bộ cho thấy: Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội, các đảng bộ trực thuộc tỉnh  đã thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, chặt chẽ các nội dung đại hội theo đúng Kế hoạch số 80- KH/TU ngày 26 tháng 10 năm 2014 của BTV Tỉnh ủy. Quá trình chuẩn bị đại hội đã phát huy được dân chủ, tập trung trí tuệ của cán bộ, đảng viên và các đoàn thể nhân dân tham gia xây dựng các nội dung của đại hội.

Công tác chuẩn bị văn kiện đại hội của các đảng bộ trực thuộc tỉnh ủy Thái Nguyên được quan tâm thực hiện tốt theo đúng tinh thần đổi mới về chuẩn bị văn kiện đại hội của Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 80-KH/TU và các hướng dẫn của BTV Tỉnh ủy. Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành (BCH) các đảng bộ đã bám sát tình hình, nhiệm vụ cụ thể của từng đảng bộ, đánh giá đúng mức về những kết quả đạt được, những yếu kém tồn tại trên tất cả các lĩnh vực, đề ra được những giải pháp cụ thể, thiết thực, có tính đột phá của nhiệm kỳ mới.

Thái Nguyên: Hoàn thành đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở. - ảnh 1

Quang cảnh Đại hội Đảng Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên Nguồn: phoyen.gov,vn

Dự thảo nghị quyết của các đại hội nêu rõ từng chỉ tiêu và các giải pháp cụ thể trong nhiệm kỳ 2015-2020; các văn kiện của đại hội đều được thảo luận kỹ ở đại hội cấp cơ sở và lấy ý kiến đóng góp của các đồng chí cán bộ chủ chốt đã nghỉ công tác; ý kiến của các tầng lớp nhân dân nên tạo sự thống nhất cao tại các đại hội. Nhìn chung, công tác chuẩn bị văn kiện đại hội đã phát huy được tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ của cán bộ, đảng viên và các đoàn thể nhân dân tham gia xây dựng các nội dung văn kiện của đại hội.

Việc thảo luận các văn kiện của Trung ương, của tỉnh, của từng đảng bộ tại đại hội diễn ra sôi nổi, chất lượng khá cao, đã có nhiều lượt ý kiến tham luận tại hội trường và thảo luận ở tổ tham gia vào dự thảo các văn kiện đại hội của Trung ương, của tỉnh. Một số tham luận có chất lượng tốt, được đại hội đồng tình và đánh giá cao, thời gian dành cho thảo luận đảm bảo theo quy định.

 

Về vấn đề bầu cử Ban chấp hành, tất cả các đảng bộ đều chuẩn bị số dư khi bầu cử BCH, số dư bình quân đạt tỷ lệ 12,63%. Tất cả 18 đảng bộ đều bầu một lần là đủ số lượng ủy viên BCH gồm 573/573 đồng chí, trong đó có 192 đồng chí mới tham gia lần đầu (đạt tỷ lệ 33,5%), số tái cử là 381 đồng chí (đạt tỷ lệ 66,49%). Độ tuổi bình quân của cấp ủy viên là 46,62; số cấp ủy viên dưới 35 tuổi có 43 đồng chí, đạt tỷ lệ 7,50% (nhiệm kỳ trước là 5,99%). Số cấp ủy viên là nữ có 99 đồng chí, đạt tỷ lệ 17,27% (nhiệm kỳ trước là 13,79%). Số cấp ủy viên là người dân tộc thiểu số có 103 đồng chí, đạt tỷ lệ 17,97%. Về trình độ chuyên môn: Có 563 đồng chí có trình độ từ đại học trở lên, đạt tỷ lệ 98,25% (nhiệm kỳ trước 96,19%), trong đó 126 đồng chí có trình độ thạc sĩ, 10 đồng chí có trình độ tiến sĩ, 21 đồng chí có học hàm giáo sư, phó giáo sư. 

Kết quả bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tất cả 18 đảng bộ đều bầu một lần là đủ số lượng theo phân bổ của BCH Đảng bộ tỉnh, bảo đảm cơ cấu và chất lượng. 

Minh Hằng (Báo Thái Nguyên)
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.