Tai nạn ở Lào Cai: Bộ trưởng Thăng nhận tin nhắn lái xe nghiện ma túy

Một người đã nhắn tin cho Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng rằng người lái xe trong vụ tai nạn ở Lào Cai bị nghiện ma túy.
Tai nạn ở Lào Cai: Bộ trưởng Thăng nhận tin nhắn lái xe nghiện ma túy - ảnh 1

Bộ trưởng Đinh La Thăng có mặt tại hiện trường sau khi vụ tai nạn xảy ra ở Lào Cai. Bộ trưởng Thăng cũng là người công khai số điện thoại và thường xuyên nhận được nhiều tin nhắn, cuộc gọi phản ánh từ phía người dân.

Sau khi nhận thông tin từ Ủy ban an toàn giao thông quốc gia (UBATGT QG), cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh xem Nguyễn Hữu Thọ, người điều khiển chiếc xe Sao Việt bị lao xuống vực tại Lào Cai vừa qua có nghiện ma túy hay không.

Ngày 8/9, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Infonet về việc này, Phó Chủ tịch UBATGT QG – TS Khuất Việt Hùng cho biết: Thông tin trên xuất phát từ một người nhắn tin cho Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng.

Nhận được tin báo này, Bộ trưởng Thăng đã thông tin lại, sau đó UBATGT QG đã đề nghị phía Sở GTVT Lào Cai, Hà Nội vào cuộc xác minh thông tin này. Trong quá trình điều tra, thông tin lái xe bị nghiện ma túy cũng sẽ được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Giả sử trong trường hợp lái xe bị nghiện ma túy, người chịu trách nhiệm trước tiên là lái xe này. Ngoài ra người cũng phải chịu trách nhiệm về việc này là bác sĩ và nơi ký đóng dấu, xác nhận về tình hình sức khỏe cho lái xe. Điều quan trọng là bác sĩ khám và xác nhận sức khỏe cho lái xe có chính xác hay không.

 

Theo định kỳ cứ 6 tháng lái xe phải đi kiểm tra sức khỏe một lần, trong đó có cả kiểm tra về ma túy. Trước kia mỗi tài xế phải tự chịu trách nhiệm về tình hình sức khỏe của mình, còn bây giờ doanh nghiệp kinh doanh vận tải cũng phải chịu trách nhiệm và làm việc này.

Theo TS Khuất Việt Hùng, sự việc này cũng không nên truy cứu trách nhiệm của doanh nghiệp, bởi thông thường nếu phát hiện ra nghiện ma túy thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ cho lái xe đó nghỉ việc.

Trả lời báo chí về sự việc này, lãnh đạo nhà xe Sao Việt khẳng định, kiểm tra hồ sơ khám sức khỏe của lái xe Thọ thì có kết quả âm tính với ma túy. Lái xe Nguyễn Hải Vân và phụ xe Trần Quyết Thắng cũng đều khẳng định anh Thọ không sử dụng ma túy. Lãnh đạo Sao Việt Khẳng định khi tuyển lái xe đều kiểm tra rất kỹ, trong lúc lái xe hiện rất nhiều thì doanh nghiệp chẳng dại gì lại đi tuyển lái xe bị nghiện ma túy.

Nguyễn Dũng
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.