Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã bán 2 món đồ là điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe với giá 2 tỷ đồng cho một người ở Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Ông nói rất vui khi trưa 30/12, một doanh nhân ở Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã cử đại diện đến thanh toán ngay 2 tỷ để mua điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông. Điều khiến ông vui là người mua không trả giá, không mặc cả, không đắn đo. Họ mua là vì muốn trợ giúp người vô gia cư, vì người nghèo. "Tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm đẹp này!”, Cựu Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM nói.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải thông tin về việc đang nhờ một cửa hàng cao cấp bán giúp 2 món đồ đắt tiền của mình là điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe để làm từ thiện.

Xuất xứ của 2 món hàng hiệu này được ông Hải tiết lộ là do người thân tặng trong dịp đặc biệt. Trước khi bán, ông đã trao đổi với người thân và nhận được sự ủng hộ.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết số tiền 2 tỷ từ việc bán 2 món đồ sẽ được dùng mua một căn nhà nhỏ trong hẻm để làm chỗ ở miễn phí cho người vô gia cư tá túc qua đêm. Ông cũng sẽ dùng cả số tiền chế độ được hưởng khi thôi việc cho công tác từ thiện.

 

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức Phó Chủ tịch Quận 1, từ chức Phó Tổng giám đốc tổng công ty Xây dựng Sài Gòn. Ngày 6/12, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đã có quyết định cho ông Hải được thôi việc.

Ông Hải từng là Phó Chủ tịch Quận 1, được biết đến qua sự cương quyết trong chiến dịch dẹp vỉa hè năm 2017

Ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến qua sự cương quyết trong chiến dịch dẹp vỉa hè năm 2017 khiến nhiều tỉnh thành khác phải ra quân làm theo, khi ông đảm trách vị trí Phó Chủ tịch Quận 1.

PV

 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.

 
Đắk Nông: Năm 2019, thi hành kỷ luật 163 đảng viên và 9 tổ chức đảng
icon

Qua kiểm tra, các cấp ủy Đảng Đắk Nông đã tiến hành khiển trách 102, cảnh cáo 37, cách chức 10, khai trừ ra khỏi Đảng 14 trường hợp, đình chỉ sinh hoạt đảng đối với 16 đảng viên; xóa tên, cho ra khỏi Đảng 71 đảng viên.