Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã bán 2 món đồ là điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe với giá 2 tỷ đồng cho một người ở Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Ông nói rất vui khi trưa 30/12, một doanh nhân ở Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã cử đại diện đến thanh toán ngay 2 tỷ để mua điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông. Điều khiến ông vui là người mua không trả giá, không mặc cả, không đắn đo. Họ mua là vì muốn trợ giúp người vô gia cư, vì người nghèo. "Tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm đẹp này!”, Cựu Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM nói.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải thông tin về việc đang nhờ một cửa hàng cao cấp bán giúp 2 món đồ đắt tiền của mình là điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe để làm từ thiện.

Xuất xứ của 2 món hàng hiệu này được ông Hải tiết lộ là do người thân tặng trong dịp đặc biệt. Trước khi bán, ông đã trao đổi với người thân và nhận được sự ủng hộ.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết số tiền 2 tỷ từ việc bán 2 món đồ sẽ được dùng mua một căn nhà nhỏ trong hẻm để làm chỗ ở miễn phí cho người vô gia cư tá túc qua đêm. Ông cũng sẽ dùng cả số tiền chế độ được hưởng khi thôi việc cho công tác từ thiện.

 

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức Phó Chủ tịch Quận 1, từ chức Phó Tổng giám đốc tổng công ty Xây dựng Sài Gòn. Ngày 6/12, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đã có quyết định cho ông Hải được thôi việc.

Ông Hải từng là Phó Chủ tịch Quận 1, được biết đến qua sự cương quyết trong chiến dịch dẹp vỉa hè năm 2017

Ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến qua sự cương quyết trong chiến dịch dẹp vỉa hè năm 2017 khiến nhiều tỉnh thành khác phải ra quân làm theo, khi ông đảm trách vị trí Phó Chủ tịch Quận 1.

PV

 
List comment
 
 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).

 
 
Thành lập Đảng bộ thành phố lớn nhất Việt Nam ở Quảng Ninh
icon

Sáng 2/1, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ TP Hạ Long mới trực thuộc Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh theo Nghị quyết số 837/NQ-UBTVQH14 ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

 
 
TP.HCM tuyên dương 12 công dân trẻ tiêu biểu
icon

Ngày 2/1 TP.HCM đã tổ chức buổi lễ tuyên dương 12 công dân trẻ tiêu biểu. Đây là những thanh, thiếu niên có đóng góp nổi bật trong lĩnh vực của mình trong năm 2019.

 
 
Trao quyết định nghỉ hưu cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy
icon

Ngày 2/1, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với bà Vũ Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

 
 
Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng giữ chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy
icon

Kể từ ngày 01/01/2020, ông Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng được điều động giữ chức vụ Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

 
Khánh Hòa chốt phương án sắp xếp lại huyện, xã
icon

Tỉnh Khánh Hòa kiến nghị chưa thực hiện sắp xếp huyện Khánh Sơn trong giai đoạn 2019-2021. Sau khi tiến hành sắp xếp, tỉnh Khánh Hòa giảm 1 ĐVHC cấp xã.  ​

 
Cách chức chánh án quan hệ tình dục với nữ nhân viên tại phòng làm việc
icon

Ngày 2/1, TAND Tối cao quyết định cách chức Chánh án TAND huyện Minh Hóa đối với ông Đinh Lâm Xướng vì quan hệ tình dục với kế toán ngay tại trụ sở trong giờ hành chính.

 
Chính phủ chỉ đạo phải cấp phép băng tần 4G cho các nhà mạng trước ngày 20/6/2020
icon

ICTnews - Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT đẩy nhanh tiến độ cấp phép khai thác băng tần 2.6 GHz triển khai mạng 4G cho các doanh nghiệp viễn thông theo đúng quy định của pháp luật trước ngày 20/6/2020.

 
Thanh Hóa: Nữ TNXP hy sinh hơn 50 năm vẫn chưa được công nhận liệt sỹ
icon

Tham gia thanh niên xung phong (TNXP) làm nhiệm vụ và hy sinh tại tỉnh Quảng Bình, nhưng đã hơn 50 năm trôi qua, bà Quách Thị Kẹo (SN 1950, trú huyện Như Thanh, Thanh Hóa) vẫn chưa được công nhận liệt sỹ.