Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

Gây ô nhiễm môi trường

Những ngày gần đây, người dân ở xã Thanh Trạch phản ánh về việc trạm trộn bê tông nhựa của Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494 (Công ty 494, có địa chỉ tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) trong quá trình hoạt động đã xả nước thải ra khe suối gây ô nhiễm môi trường.

Trạm trộn Bê tông nhựa Công ty 494.

Vị trí trạm trộn bê tông nhựa nóng của Công ty 494 nằm cách Quốc lộ 1A khoảng 200m.

Sáng ngày 30/12/2019, trạm trộn bê tông nhựa nóng Công ty 496 vẫn đang hoạt động, nhả khói đen nghi ngút. Nước thải màu sẫm chạy từ phía khu vực đặt trạm trộn chạy trực tiếp xuống hồ lớn phía sau.

Nước thải ra đặc quánh, có mùi hôi nồng nặc, chỉ cần có mưa là số nước thải này sẽ trôi xuống khe suối.

Ông L.G (trú tại Thôn Tiên Phong, xã Thanh Trạch, thường xuyên chăn thả trâu khu vực này) phản ánh: “Tôi thường đi qua khu vực này, vừa rồi cũng thấy họ xả nước đục ngầu ra đó, chứ tôi cũng không biết là có được phép hay không?. Đấy, các chú nhìn thì thấy nước chảy xuống đọng lại thành vũng to tướng, nếu xả nhiều thì sẽ chảy xuống cái khe nước phía dưới, khe nước này chảy ra biển”.

Ông Nguyễn Văn Lào – Chủ tịch UBND xã Thanh Trạch, cho biết: “Công ty có làm cam kết bảo vệ môi trường nhưng lại làm không tốt. Trước đó, địa phương cũng đã có kiểm tra nhắc nhở sau đó họ mới làm cam kết bảo vệ môi trường.

 

Hiện nay, xã chưa nhận được thông tin phản ánh nào, qua thông tin từ các anh đây, tôi sẽ cho kiểm tra, nếu có sự việc như vậy sẽ xử lý ngay. Cam kết bảo vệ môi trường là huyện cấp phép cho họ”.

Trưởng phòng TN&MT chưa nắm được sự việc?

Chất thải được xả thẳng ra môi trường.

Tuy nhiên, khi trao đổi với PV về việc này, ông Đỗ Mạnh Tài – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bố Trạch, cho biết trạm trộn bê tông nhựa này đang tạm dừng hoạt động.

Ông Tài thông tin: “Họ đang dừng hoạt động chứ có làm nữa đâu, cái này đợt trước xã cho thuê mặt bằng. Tạm thời đang dừng, vừa rồi có đoàn kiểm tra, thanh tra Sở về kiểm tra, chuẩn bị có kết luận để xử lý. Liên quan đến cam kết bảo vệ môi trường để tôi kiểm tra lại vì tôi giao cho người khác phụ trách”.

Trước đó, vào tháng 8/2018, Infonet đã có bài "Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động, huyện không biết", phản ánh về việc trạm trộn bê tông nhựa của Công ty 494 xây dựng và hoạt động khi chưa hoàn thành giấy phép.

Ngay sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình phối hợp với cơ quan chức năng đã thành lập đoàn kiểm tra, ban hành Quyết định xử phạt đối với vi phạm của đơn vị này.

Tuy nhiên, đến nay trong quá trình hoạt động trạm trộn bê tông nhựa của đơn vị này lại ngang nhiên xả thải ra tự nhiên gây ô nhiễm môi trường.

Thanh Hà
 
List comment
 
 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).

 
 
Thành lập Đảng bộ thành phố lớn nhất Việt Nam ở Quảng Ninh
icon

Sáng 2/1, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ TP Hạ Long mới trực thuộc Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh theo Nghị quyết số 837/NQ-UBTVQH14 ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

 
 
TP.HCM tuyên dương 12 công dân trẻ tiêu biểu
icon

Ngày 2/1 TP.HCM đã tổ chức buổi lễ tuyên dương 12 công dân trẻ tiêu biểu. Đây là những thanh, thiếu niên có đóng góp nổi bật trong lĩnh vực của mình trong năm 2019.

 
 
Trao quyết định nghỉ hưu cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy
icon

Ngày 2/1, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với bà Vũ Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

 
Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng giữ chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy
icon

Kể từ ngày 01/01/2020, ông Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng được điều động giữ chức vụ Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

 
Khánh Hòa chốt phương án sắp xếp lại huyện, xã
icon

Tỉnh Khánh Hòa kiến nghị chưa thực hiện sắp xếp huyện Khánh Sơn trong giai đoạn 2019-2021. Sau khi tiến hành sắp xếp, tỉnh Khánh Hòa giảm 1 ĐVHC cấp xã.  ​

 
Cách chức chánh án quan hệ tình dục với nữ nhân viên tại phòng làm việc
icon

Ngày 2/1, TAND Tối cao quyết định cách chức Chánh án TAND huyện Minh Hóa đối với ông Đinh Lâm Xướng vì quan hệ tình dục với kế toán ngay tại trụ sở trong giờ hành chính.

 
Chính phủ chỉ đạo phải cấp phép băng tần 4G cho các nhà mạng trước ngày 20/6/2020
icon

ICTnews - Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT đẩy nhanh tiến độ cấp phép khai thác băng tần 2.6 GHz triển khai mạng 4G cho các doanh nghiệp viễn thông theo đúng quy định của pháp luật trước ngày 20/6/2020.