Quận 9 TP.HCM thực hiện nghị quyết TW4 khóa 12

Sáng 7/11, Quận ủy Quận 9 đã tổ chức tọa đàm “Nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đây là nội dung quan trọng, theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; triển khai thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Chủ trì hội nghị có các bà Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Chiến Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy.

Ảnh minh họa

Tại tọa đàm, Quận ủy Quận 9 đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu, tập trung thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn của từng địa phương, cơ quan, đơn vị; qua đó giúp Ban Thường vụ Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Chỉ thị trong thời gian tới.

Để cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy có thể phát huy tốt vai trò của mình, theo phương châm “trên trước, dưới sau”, ông Nguyễn Tấn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận cho rằng: Việc xây dựng kế hoạch cá nhân để tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong quá trình tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng cũng như trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

 

Ông Nguyễn Ngọc Tương, đảng viên, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Phước Long A lại nêu ra một khía cạnh khác. Ông cho rằng, chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ phải bằng chính những hành động và lối sống nhân văn của bản thân và gia đình. Lấy kinh nghiệm cá nhân mình, ông Tương chia sẻ: Trong một thời gian dài, ông đã cùng gia đình cảm thông với nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh, tham gia hỗ trợ, giúp đỡ cho các học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn. Việc mỗi người phải tự tu dưỡng, rèn luyện mới có thể chạm đến những giá trị chân, thiện, mỹ, từ đó biết lắng nghe một cách nghiêm túc và chân thành. Đó chính là những động lực vô hình để hoàn thiện bản thân, tiếp tục mang đến nhiều đóng góp hơn cho mọi người, cũng là cách vận dụng những lời dạy của Bác vào thực tiễn cuộc sống.

Phát biểu tổng kết tọa đàm, bà Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận biểu dương những ý kiến đầy trách nhiệm của các đồng chí tham gia tọa đàm. Trong thời gian tới, bà Đặng Thị Hồng Liên đề nghị, các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; triển khai thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tập trung giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương, cơ quan, đơn vị; quan tâm theo dõi, phát hiện, biểu dương khen thưởng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến bằng nhiều hình thức phong phú, linh hoạt.

Quận 9 có diện tích tự nhiên 11.362 ha với 126.220 nhân khẩu khi mới thành lập. Quận 9 nằm về phía đông TP HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo đường xa lộ Hà Nội, phía đông giáp huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai lấy sông Đồng nai làm ranh giới tự nhiên, phía Tây giáp quận Thủ Đức, lấy ranh giới phía Nam giáp quận 2 và sông Đồng Nai, phía bắc giáp Thành phố Biên Hòa Tỉnh Đồng Nai.
Hiền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.