Phú Yên: Thu hồi 836 triệu đồng hỗ trợ tàu cá sai quy định

Sở NN - PTNT Phú Yên đang đề nghị các ngành liên quan thu hồi 836 triệu đồng hỗ trợ sai quy định đối với các chủ tàu cá khai thác hải sản trên các vùng biển xa theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Phú Yên: Thu hồi 836 triệu đồng hỗ trợ tàu cá sai quy định

Phú Yên: Thu hồi 836 triệu đồng hỗ trợ tàu cá sai quy định

Nhiều hồ sơ tàu cá ở Phú Yên sẽ bị thu hồi tiền hỗ trợ do chưa đủ điều kiện

Các trường hợp bị đề nghị thu hồi này ở tại các xã An Ninh Tây, An Ninh Đông, An Chấn (huyện Tuy An).

Theo Sở NN - PTNT Phú Yên, kết quả thẩm định lại hồ sơ các tàu cá của huyện Tuy An khai thác hải sản trên các vùng biển xa cho thấy, 26 tàu/33 hồ sơ không đủ điều kiện hỗ trợ, với số tiền hơn 946 triệu đồng, trong đó đã giải ngân gần 836 triệu đồng. Nếu chủ phương tiện nào không chấp hành, sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Trước đó, UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo các ngành liên quan tạm dừng giải ngân và thu hồi tiền hỗ trợ sai quy định đối với 9 trường hợp ở huyện Tuy An, có tàu cá tham gia khai thác trên các vùng biển xa. Đồng thời đề nghị UBND huyện này và các huyện Đông Hòa; thị xã Sông Cầu; thành phố Tuy Hòa thực hiện nghiêm túc Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Đến thời điểm này, tỉnh Phú Yên đã phê duyệt danh sách 493 tàu cá đủ điều kiện tham gia khai thác trên các vùng biển xa, qua đó đã hỗ trợ 359 tàu, tổng số tiền hơn 20 tỉ đồng.

Xuân Luật

Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.