Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát công tác ứng phó bão ở Cà Mau

Chiều nay 25/12, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ đã tới Cà Mau để kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó bão Tembin.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát sông Ông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau về tình hình phòng chống trước bão

Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đã có mặt tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Tại đây, Phó Thủ tướng thị sát dọc sông Ông Đốc, nơi có hàng ngàn tàu thuyền neo đậu tránh bão và nhà dân 2 bên.

Sau khi thị sát, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Cà Mau phối hợp với các lượng chức năng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và tàu thuyền. Nếu nơi nào chưa an toàn cần phải kiểm tra lại. Đặc biệt không để người dân ở trên tàu.

Đối với người dân phải đi sơ tán, cần phải đảm bảo chỗ ở an toàn, sạch sẽ và cung cấp đầy đủ về thức ăn, nước uống cũng như đảm bảo vệ sinh.

Theo báo cáo của tỉnh Cà Mau, đến 16 giờ chiều ngày 25/12, Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời đã vận động, hướng dẫn nhân dân chằng, chống được hơn 1.960 căn nhà. Đã di dời được hơn 300/700 người sống ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn tránh trú bão, chủ yếu là người già, trẻ em và phụ nữ. Công tác ăn uống, chăm sóc y tế được đảm bảo.

Toàn thị trấn Sông Đốc đã có 1.748 tàu thuyền với 10.376 thuyền viên đã vào nơi tránh trú bão an toàn. Có 349 tàu thuyền, với 2.476 thuyền viên tránh trú bão ở Thái lan, Malaysia, đảo Thổ Chu và Hòn Chuối.

Lực lượng chức năng rà soát công tác tránh trú bão của các tàu thuyền trên sông Ông Đốc

Về công tác tàu thuyền tránh trú bão, đến 11h30 ngày 25/12, toàn tỉnh Cà Mau đã có 3.429 tàu/31.830 người đã vào nơi neo đậu an toàn. Hiện còn 36 tàu/219 người đang trên đường chạy vào bờ; 136 tàu/968 người đã vào tránh trú bão tại Thái Lan và Malaysia.

 

Trong cùng ngày, đoàn công tác của Trung ương do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc neo đậu tàu truyền tránh trú bão tại cửa biển Khánh Hội, huyện U Minh. Cùng đi với đoàn có Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện.

Qua kiểm tra thực tế tại xã Khánh Hội, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao công tác chủ động ứng phó bão của địa phương. Đặc biệt là việc kiểm đếm, sắp xếp tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn. 

Tính đến 13 giờ ngày 25/12, toàn huyện U Minh có 755/755 phương tiện khai thác thủy sản đã vào nơi neo đậu an toàn tại khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão cửa biển Khánh Hội. Việc sơ tán dân sáng nay của địa phương diễn ra nhanh và quyết liệt. Bộ trưởng hoan nghênh tinh thần này.

Một số tàu thuyền ngoài xa đang chuẩn bị về trước khi bão vào

*Chủ động ứng phó với bão Tembin, ngày 25/12, chủ tịch UBND TP Cần Thơ có văn bản yêu cầu giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan ban ngành TP, thủ trưởng cơ quan trung ương đóng trên địa bàn, chủ tịch UBND quận/huyện và đề nghị giám đốc công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TP cho phép nữ công chức, viên chức, người lao động có con nhỏ đang công tác tại đơn vị mình được nghỉ làm việc từ chiều 25 đến hết ngày 26-12 để chăm con.

Nguyễn Tuấn
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.