Phát động thi báo chí tuyên truyền về phòng, chống ma túy

Chiều nay 11/11, tại Bộ TT & TT đã diễn ra lễ phát động cuộc thi “Báo chí viết tuyên truyền về phòng, chống ma túy năm 2010 – 2011 trên báo in và báo điện tử”.

Phát động thi báo chí tuyên truyền về phòng, chống ma túy

Chiều nay 11/11, tại Bộ TT & TT đã diễn ra lễ phát động cuộc thi “Báo chí viết tuyên truyền về phòng, chống ma túy năm 2010 – 2011 trên báo in và báo điện tử”.

Phát động cuộc thi tuyên truyền về phòng, chống ma túy

Đây là cuộc thi có quy mô toàn quốc viết về công tác tuyên truyền phòng chống ma túy do Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Vụ Báo chí – Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) tổ chức. Theo Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi tập trung vào việc phản ánh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống ma túy; huy động sự tham gia rộng rãi của các cấp, các ngành, các đoàn thể và quần chúng nhân dân trong việc phòng ngừa, phát hiện, khai báo, tố giác, đấu tranh với tệ nạn ma túy, giảm số người nghiện mới, tái nghiện và giúp đỡ người bệnh cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng.

Qua đó góp phần giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống ma túy. Phản ánh phát hiện, nêu gương những điển hình cai nghiện thành công được gia đình, cộng đồng, xã hội giúp đỡ có công ăn việc làm ổn định và trở thành những công dân có ích cho xã hội. Tuyên truyền, các mô hình cai nghiện tại gia đình, cộng đồng có hiệu quả. Nêu gương các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác giúp đỡ người nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng và phòng, chống ma túy.

 

Tác phẩm tham gia dự thi là những tác phẩm đã được các cơ quan thông tin báo chí đăng trong thời gian kể từ ngày 1.1.210 đến 20.12.2011 thuộc các loại hình báo chí in và báo điện tử. Loại hình báo phát thanh và báo hình, năm 2012 Bộ TT & TT sẽ tổ chức một cuộc thi riêng.

Ban tổ chức sẽ trao 2 giải nhất, trị giá 10 triệu đồng/giải; hai giải nhì trị giá 7 triệu đồng/giải; 6 giải 3 trị giá 5 triệu đồng/giải; 10 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải và giải cho các đơn vị, tác giả có nhiều tác phẩm dự thi. Các tác phẩm dự thi gửi về văn phòng Cục Báo chí trước ngày 25.12.2011 (tính theo dấu bưu điện).

Vũ Chương

Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.