Ông Nguyễn Xuân Anh lần đầu tiên là chủ tọa kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng

Hôm nay 9/8, kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX chính thức khai mạc, dự kiến diễn ra trong 3 ngày (9 – 11/8). Trong đó có truyền hình trực tiếp các phiên khai mạc, chất vấn và trả lời chất vấn, thảo luận tại hội trường và bế mạc.

Đây cũng là lần đầu tiên ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng sẽ trực tiếp là chủ tọa một kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng với cương vị Chủ tịch HĐND TP. Trước đó, tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP Đà Nẵng khóa IX ngày 16/6, ông Nguyễn Xuân Anh đã được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP; ông Nguyễn Nho Trung được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Anh lần đầu tiên là chủ tọa kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng - ảnh 1

Hôm nay 9/8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sẽ lần đầu tiên chủ tọa kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng với tư cách Chủ tịch HĐND TP (Ảnh: HC)

Tại kỳ họp thứ 2 này, các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng sẽ nghe Thường trực HĐND TP báo cáo dự kiến Chương trình giám sát năm 2017 của HĐND TP; Quy chế hoạt động và Nội quy kỳ họp của HĐND TP; về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 của Thường trực và các ban của HĐND TP.

UBND TP Đà Nẵng sẽ báo cáo tình hình phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; tình hình thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm và biện pháp quản lý, điều hành ngân sách 6 tháng cuối năm; kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri; việc quy định mức thu các loại phí, lệ phí; tình hình thực hiện kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và rà soát, điều chỉnh kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng cuối năm; công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng sẽ thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2016 và các ý kiến, kiến nghị của cử tri. TAND, Viện KSND và Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng cũng sẽ báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Ngoài ra còn có một số nội dung quan trọng khác.

 

Trước đó, hôm 29/7, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN TP Đà Nẵng đã họp phiên thường kỳ tháng 7/2016 để rà soát công tác chuẩn bị phục vụ cho kỳ họp thứ 2 HĐND TP khóa IX. Phiên họp đã tập trung thảo luận về các nội dung do UBND TP trình tại kỳ họp; một số vấn đề đang nổi cộm trên địa bàn như việc xử lý tình trạng tổ chức du lịch không phép, nhất là đối với người nước ngoài, về chính sách khuyến khích trả nợ đất tái định cư…

Tại phiên họp này, các đại biểu cũng thảo luận việc giải quyết các ý kiến của cử tri tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa VIII và 04 kiến nghị mà UBMTTQVN TP đã chuyển văn bản đề nghị UBND TP chỉ đạo xử lý; các vấn đề còn tồn đọng thời gian qua như vụ việc ông Nguyễn Ngôn, việc thu hồi, đền bù đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng của quá trình thực hiện các dự án, tình hình xử lý quyền sử dụng đất sau khi di dời mồ mả trong khu dân cư, việc thu hồi 12 căn hộ chung cư và xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”…./.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.