Nếu quyết làm "dự án TQ trên núi Hải Vân", Bộ Quốc phòng sẽ phản đối
 

Nếu quyết làm 'dự án TQ trên núi Hải Vân', Bộ Quốc phòng sẽ phản đối

“Bộ Quốc phòng hết sức ủng hộ địa phương phát triển kinh tế kết hợp đảm bảo ANQP, nhưng với những dự án ảnh hưởng tới an ninh quốc gia, ở những khu vực chiến lược như vậy thì tuyệt đối không được làm'
Nếu quyết làm

ĐBQH Bế Xuân Trường khẳng định: Không thể cấp phép cho làm dự án khu nghỉ dưỡng trên đèo Hải Vân

ĐBQH, Trung tướng Bế Xuân Trường – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam khẳng định với phóng viên bên lề phiên họp Quốc hội sáng 19/11 về khu nghỉ dưỡng World Shine.

Theo Ủy viên Ủy ban Quốc phòng – An ninh, Trung tướng Bế Xuân Trường: Nơi DN muốn xây dựng khu nghỉ dưỡng ở đó có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong quốc phòng, an ninh. Ở những vị trí như thế, những dự án phát triển kinh tế, nhất là đối với những dự án có yếu tố nước ngoài, Chính phủ đã có quy chế là phải có thẩm định của các cơ quan hữu quan.

Do vậy, Trung tướng Trường cho biết, khi hai cơ quan quân sự, công an ở cấp cơ sở thẩm định và không đồng ý thì sẽ không được thực hiện dự án này.

“Quan điểm của Bộ Quốc phòng là hết sức ủng hộ các địa phương phát triển kinh tế, kết hợp với đảm bảo quốc phòng an ninh, nhưng với những dự án ảnh hưởng tới an ninh quốc gia, ở những khu vực chiến lược như vậy thì tuyệt đối không được làm” – ông Trường khẳng định.

Cũng theo ông Trường, đến thời điểm này Bộ Quốc phòng chưa nhận được báo cáo của địa phương về dự án này. Dù chưa hỏi ý kiến chính thức nhưng theo Trung tướng Trường, nếu có hỏi thì “chắc chắn chúng tôi sẽ không đồng ý”.

“Một khu du lịch nghỉ dưỡng có yếu tố nước ngoài mà lại nằm ở vị trí chiến lược như vậy thì không thể cấp phép cho làm được” - Trung tướng Trường nói.

Nếu quyết làm

Bộ Quốc phòng chưa nhận được báo cáo từ địa phương về dự án khu nghĩ dưỡng đèo Hải Vân

Trong trường hợp địa phương cứ quyết tâm làm khi chưa có ý kiến từ Trung ương, ông Trường khẳng định: Nếu cấp nào quyết định thì cấp ấy sai. Trường hợp nếu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn quyết tâm làm thì chắc chắn Bộ Quốc phòng sẽ có ý kiến phản đối.

 

Cùng trao đổi với phóng viên về sự việc này, Phó đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế Đồng Hữu Mạo cho biết, hiện sự việc này vẫn chưa rõ lắm mà chỉ được biết qua báo chí nên phải chờ xem. Ông cũng cho biết vì không chuyên về việc này nên cần phải tìm hiểu thêm thông tin.

Trước nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra, ông Mạo cho rằng, các phương tiện thông tin truyền thông nếu chỉ đưa tin một chiều thì không nên.

Ông lấy ví dụ: “Trong một gia đình có thể anh em nhiều khi cũng mắc nhau. Khi đó anh chị em và cha mẹ phải có cách ứng xử thế nào đó, làm sao đừng để tổn thương một phía. Báo chí cũng thế, nếu đưa tin thì đưa cả hai phía, cả phía phản đối và phía bị phản đối để dư luận có thể nghe được thông tin 2 chiều”.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa cấp phép cho Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine nằm ở khu vực Cửa Khẻm - mũi vươn ra biển xa nhất của đèo Hải Vân với khoảng 200 ha đất sẽ được giao cho Công ty cổ phần Thế Diệu (thuộc Công ty TNHH World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên - Huế từ tháng 10.2013) thời hạn 50 năm.

Nguyễn Dũng
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.