Huyện Phú Quý quán triệt nghị quyết Trung ương 5

Ngày 17/10, ban Thường vụ huyện ủy Phú Quý (Bình Thuận) đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt các chương trình hành động của Tỉnh ủy về thực hiện các nghị quyết hội nghị Trung ương 5 (khóa XII).

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Kỳ An

Tại đây, hội nghị đã nghe ông Trần Tới – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy quán triệt Chương trình hành động số 31-CTr/TU của Tỉnh ủy (khóa XIII) triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Ban Chấp hànhTrung ương Đảng (khoá XII) về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Chương trình hành động số 32-CTr/TU của Tỉnh ủy (khóa XIII) triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Chương trình hành động số 33-CTr/TU của Tỉnh ủy (khóa XIII) triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước.

Gắn với địa phương, huyện Phú Quý phấn đấu đến năm 2020 có 80 doanh nghiệp, đến năm 2025 có 115 doanh nghiệp và đến năm 2030 có 150 doanh nghiệp. Xây dựng các mô hình chuỗi liên kết giữa sản xuất, thu mua, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông sản, hải sản.

 

Để thực hiện được các chỉ tiêu này, Phú Quý cũng đã đề ra nhiều giải pháp như: tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho phát triển kinh tế tư nhân; hiện đại hóa công nghệ, mở rộng khả năng tham gia thị trường và thúc đẩy cạnh tranh bình đẳng.

Nguyễn Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.