Hà Tĩnh: Hàng ngàn người dân hụt hẫng khi dàn pháo hoa “cướp cò” trước 1 giờ

Hàng ngàn người dân ở Hà Tĩnh háo hức chờ đón màn bắn pháo hoa nhân dịp thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II. Tuy nhiên, họ thật sự thất vọng khi pháo hoa bị “cướp cò” trước dự định, khiến nhiều người lỡ hẹn với cuộc vui.

Màn bắn pháo hoa “bị cướp cò” trước dự định cả tiếng đồng hồ

Theo đó, ngày 18/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh có thông báo số 2251/UBND-NC về việc bắn pháo hoa bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho nhân dân, nhân dịp thành phố Hà Tĩnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II.

Theo kế hoạch, màn bắn pháo hoa sẽ diễn ra từ 22h20 phút đến 22h35 phút tối ngày 20/4. Tuy nhiên, mới khoảng 21h 30 phút, trung tâm thành phố Hà Tĩnh đã rực sáng khiến nhiều người nơi khác đến, chưa đến được địa điểm tham quan ai nấy đều hụt hẫng, thất vọng.

Facebooker C. K. chia sẻ: “Cả TP Hà Tĩnh được phen giật mình khi nhà nhà, người người đang gấp gáp hoàn tất mọi công việc để đi xem bắn pháo hoa thì đã đùng đoàng lúc 21h 25p. Trở tay không kịp, toàn dân được phen hụt hẫng, buồn thiu khi thành phố lên đô thị loại II”.

"Đó là chưa kể chương trình nghệ thuật chào mừng “hoành tráng” như ngày đầu lên thị xã! Sân khấu quê mùa, trong 1 không gian quá hẹp, không xứng tầm chút nào. Dân cùng lúc không biết phải nên xem khai trương đài phun nước, quảng trường, xem nghệ thuật hay xem bắn pháo hoa??”, C. K, không dấu nỗi thất vọng.

Còn Tin mới... thì nhận định: “Truyền thông và người dân được“ăn quả lừa” ngoạn mục. Có người chưa kịp đi coi (xem - PV) đã bắn xong. Nhiều người tiếc nuối, nhiều người bức xúc vì “Nói một đường làm một nẻo”.

Lịch bắn pháo hoa được công bố rất cụ thể.

Nhiều người đã cố gắng sắp xếp công việc gia đình, cơ quan để cho con cái được hưởng trọn niềm vui của công dân đô thị loại II. Tuy nhiên, họ cũng rơi vào trạng thái “không trọng lượng”.

Hồ T. A. trăn trở: “Tội con tôi, hóng từ chiều, tối vui vẻ chơi trong Vincom. Đến giờ ra xem thì bắn xong từ đời nào, hụt hẫng đến tội”. Còn Nguyên G. thì day dứt, như hỏi trời xanh: “Khổ tâm con tôi, ngủ để tí dậy xem ai dè hết từ đời nào! Lừa trẻ con đến tội. Ai đền pháo hoa cho các cháu đây?!”.

Facebooker Trần M. H. nhìn nhận: “Với mình thì bình thường thôi nhưng con mình cùng con nít (trẻ em - PV) trong xóm háo hức lắm. Vậy mà hàng nghìn người Hà Tĩnh bị lừa. Thông báo một đường làm một nẻo. Tội nhất mấy người ở quê chạy xe lên xem không kịp. Tội nữa là phụ huynh hứa chở con đi xem mà về không kịp, tội lắm...".

 

L. G. thắc mắc: “Nhiều người hụt hẫng vì pháo hoa TP Hà Tĩnh đốt sớm hơn lịch thông báo. Nhiều phụ huynh hứa 10h20 về chở con cháu đi xem pháo hoa thì 9h30 đã bắn rồi”. Còn N. H. thì ngán ngẩm: “Cả nghìn người dân Hà Tĩnh bị troll. Lịch bắn 22h 20 mà 21h 30 đã phụp phụt rồi”.

J. B. tiếc nuối: “Tối nay đã trật màn bắn pháo hoa mà ao ước từ bữa giờ. Tại sao lại lệch giờ nhỉ? Thật sự là ko hiểu việc này là sao? Hai mẹ con cả ngày suy nghĩ tối đứng ở góc nào để xem cho gần. Cuối cùng, chỉ biết đứng từ xa để chiêm ngưỡng thôi”.

“Đợi chờ câu trả lời vào ngày mai. Nhưng chắc chắn lí do nào cũng ko thể bù đắp đc nỗi ước ao chờ đợi của mọi người”, J. B. khẳng định.

Hai cháu bé đến từ rất sớm, căn thời gian để xem nhưng bị lỡ hẹn nên buồn thiu.

Tr. M. L. trăn trở: "Hẹn về chở các con đi xem bắn pháo hoa mà trở tay không kịp. Ba xin lỗi các con".

Riêng L. H. Y. có vẻ dễ dàng hơn: “Ai cũng chê bắn pháo hoa sai giờ, sớm hơn cả tiếng đồng hồ. Mỗi em thấy đỏ vì sợ tắc đường đến sớm, chọn được chỗ xem ưng ý thì đúng lúc pháo nổ đì đoàng. Thành phố trẻ mà đã trẻ thì non kinh nghiệm, hết sức thông cảm”.

Để rộng đường dư luận, PV Infonet đã nhiều lần liên lạc với ông Lê Minh Đạo - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh và ông Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch tỉnh (người ký thông báo ngày giờ bắn pháo hoa) nhưng đều bất thành.

Dư luận ở Hà Tĩnh cho rằng bị lừa và đang rất nóng về vấn đề này. Họ đang chờ một câu trả lời thỏa đáng từ phía chính quyền.

Dương Cầm
Chủ đề :

hà tĩnh

 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).