Hà Tĩnh: Hàng ngàn người dân hụt hẫng khi dàn pháo hoa “cướp cò” trước 1 giờ

Hàng ngàn người dân ở Hà Tĩnh háo hức chờ đón màn bắn pháo hoa nhân dịp thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II. Tuy nhiên, họ thật sự thất vọng khi pháo hoa bị “cướp cò” trước dự định, khiến nhiều người lỡ hẹn với cuộc vui.

Màn bắn pháo hoa “bị cướp cò” trước dự định cả tiếng đồng hồ

Theo đó, ngày 18/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh có thông báo số 2251/UBND-NC về việc bắn pháo hoa bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho nhân dân, nhân dịp thành phố Hà Tĩnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II.

Theo kế hoạch, màn bắn pháo hoa sẽ diễn ra từ 22h20 phút đến 22h35 phút tối ngày 20/4. Tuy nhiên, mới khoảng 21h 30 phút, trung tâm thành phố Hà Tĩnh đã rực sáng khiến nhiều người nơi khác đến, chưa đến được địa điểm tham quan ai nấy đều hụt hẫng, thất vọng.

Facebooker C. K. chia sẻ: “Cả TP Hà Tĩnh được phen giật mình khi nhà nhà, người người đang gấp gáp hoàn tất mọi công việc để đi xem bắn pháo hoa thì đã đùng đoàng lúc 21h 25p. Trở tay không kịp, toàn dân được phen hụt hẫng, buồn thiu khi thành phố lên đô thị loại II”.

"Đó là chưa kể chương trình nghệ thuật chào mừng “hoành tráng” như ngày đầu lên thị xã! Sân khấu quê mùa, trong 1 không gian quá hẹp, không xứng tầm chút nào. Dân cùng lúc không biết phải nên xem khai trương đài phun nước, quảng trường, xem nghệ thuật hay xem bắn pháo hoa??”, C. K, không dấu nỗi thất vọng.

Còn Tin mới... thì nhận định: “Truyền thông và người dân được“ăn quả lừa” ngoạn mục. Có người chưa kịp đi coi (xem - PV) đã bắn xong. Nhiều người tiếc nuối, nhiều người bức xúc vì “Nói một đường làm một nẻo”.

Lịch bắn pháo hoa được công bố rất cụ thể.

Nhiều người đã cố gắng sắp xếp công việc gia đình, cơ quan để cho con cái được hưởng trọn niềm vui của công dân đô thị loại II. Tuy nhiên, họ cũng rơi vào trạng thái “không trọng lượng”.

Hồ T. A. trăn trở: “Tội con tôi, hóng từ chiều, tối vui vẻ chơi trong Vincom. Đến giờ ra xem thì bắn xong từ đời nào, hụt hẫng đến tội”. Còn Nguyên G. thì day dứt, như hỏi trời xanh: “Khổ tâm con tôi, ngủ để tí dậy xem ai dè hết từ đời nào! Lừa trẻ con đến tội. Ai đền pháo hoa cho các cháu đây?!”.

Facebooker Trần M. H. nhìn nhận: “Với mình thì bình thường thôi nhưng con mình cùng con nít (trẻ em - PV) trong xóm háo hức lắm. Vậy mà hàng nghìn người Hà Tĩnh bị lừa. Thông báo một đường làm một nẻo. Tội nhất mấy người ở quê chạy xe lên xem không kịp. Tội nữa là phụ huynh hứa chở con đi xem mà về không kịp, tội lắm...".

 

L. G. thắc mắc: “Nhiều người hụt hẫng vì pháo hoa TP Hà Tĩnh đốt sớm hơn lịch thông báo. Nhiều phụ huynh hứa 10h20 về chở con cháu đi xem pháo hoa thì 9h30 đã bắn rồi”. Còn N. H. thì ngán ngẩm: “Cả nghìn người dân Hà Tĩnh bị troll. Lịch bắn 22h 20 mà 21h 30 đã phụp phụt rồi”.

J. B. tiếc nuối: “Tối nay đã trật màn bắn pháo hoa mà ao ước từ bữa giờ. Tại sao lại lệch giờ nhỉ? Thật sự là ko hiểu việc này là sao? Hai mẹ con cả ngày suy nghĩ tối đứng ở góc nào để xem cho gần. Cuối cùng, chỉ biết đứng từ xa để chiêm ngưỡng thôi”.

“Đợi chờ câu trả lời vào ngày mai. Nhưng chắc chắn lí do nào cũng ko thể bù đắp đc nỗi ước ao chờ đợi của mọi người”, J. B. khẳng định.

Hai cháu bé đến từ rất sớm, căn thời gian để xem nhưng bị lỡ hẹn nên buồn thiu.

Tr. M. L. trăn trở: "Hẹn về chở các con đi xem bắn pháo hoa mà trở tay không kịp. Ba xin lỗi các con".

Riêng L. H. Y. có vẻ dễ dàng hơn: “Ai cũng chê bắn pháo hoa sai giờ, sớm hơn cả tiếng đồng hồ. Mỗi em thấy đỏ vì sợ tắc đường đến sớm, chọn được chỗ xem ưng ý thì đúng lúc pháo nổ đì đoàng. Thành phố trẻ mà đã trẻ thì non kinh nghiệm, hết sức thông cảm”.

Để rộng đường dư luận, PV Infonet đã nhiều lần liên lạc với ông Lê Minh Đạo - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh và ông Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch tỉnh (người ký thông báo ngày giờ bắn pháo hoa) nhưng đều bất thành.

Dư luận ở Hà Tĩnh cho rằng bị lừa và đang rất nóng về vấn đề này. Họ đang chờ một câu trả lời thỏa đáng từ phía chính quyền.

Dương Cầm
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.