Giải quyết hồ sơ DN quá chậm, Chủ tịch TP.HCM 'không dám ký vì xấu hổ'

Chiều 14/2 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm việc với Sở Nội vụ về kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2019 của đơn vị này.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong

Trong buổi làm việc ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh rằng Sở Nội vụ cần tham mưu cho UBND TP quy định về thời gian giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp. 

Theo Chủ tịch TP.HCM, nếu sau mốc thời gian đó sở, ngành không giải quyết thì mặc nhiên xem như đồng ý với đề nghị, trường hợp phát sinh hậu quả sau đó đơn vị chậm giải quyết phải chịu trách nhiệm.

Ông cho rằng đó là đột phá để cải cách hành chính, giảm nhũng nhiễu, phiền hà cho doanh nghiệp và người dân.

Tại đây ông Phong cũng dẫn ra trường hợp một doanh nghiệp bị "ngâm" hồ sơ tới 1 năm rưỡi để nhắc nhở các cán bộ sở ngành trong việc giải quyết hồ sơ.

Cụ thể, doanh nghiệp này xin tham gia chương trình kích cầu. Tuy vậy, dù các quy định về tiêu chuẩn đều đã có nhưng phải mất 1 năm rưỡi các phòng ban mới chuyển lên bàn Chủ tịch TP với tham mưu rằng không đồng ý.

 

"Tôi không dám ký vì xấu hổ" - ông Nguyễn Thành Phong cho hay. 

Đây là lần thứ 2 vị Chủ tịch thành phố kể lại câu chuyện này với sự day dứt. Lần chia sẻ trước đó của ông là trong cuộc họp với các doanh nghiệp bất động sản vào ngày 8/11/2018. 

"Tôi thấy khổ tâm quá, được hay không được phải trả lời ngay cho người ta" - ông Phong nói.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.