Đây là lý do ông Đoàn Ngọc Hải quyết định từ chức PCT quận 1 vào năm 2018?

Trước những tin tức quanh việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải thời gian qua, ngày 14/6, Sở Nội vụ đã có thông tin chính thức về quá trình này, trong đó khẳng định ông Hải đã nhiều lần thay đổi ý kiến.

Ông Hải hiện xin nghỉ phép 2 tháng không hưởng lương trong khi chờ giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm.

Sở Nội vụ khẳng định, việc điều động ông Hải đã được Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận, cân nhắc kỹ qua nhiều cuộc họp. Trước khi quyết định, các cơ quan tham mưu đều có trao đổi, lắng nghe ý kiến của cán bộ, tuy nhiên ông Hải đã thay đổi ý kiến sau các lần trao đổi đó.

Ở lần thứ nhất, khi ông Hải đang làm Phó chủ tịch quận 1, “do yêu cầu công tác cán bộ”, ngày 2/1/2018 Ban tổ chức Thành ủy đã gặp, trao đổi và dự kiến bổ nhiệm ông làm lãnh đạo một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND TP.

Khi đó ông Hải phát biểu sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công - kể cả làm cán bộ Ủy ban MTTQ ở huyện Cần Giờ. Tuy nhiên 6 ngày sau – vào ngày 8/1/2018 - ông Hải có “Đơn xin từ chức” đối với chức vụ Phó chủ tịch UBND quận 1.

Sau khi xem xét đơn của ông Hải, tháng 5/2018 thành phố quyết định giải quyết đơn theo hướng tạo điều kiện thuận lợi để ông Hải được từ chức theo nguyện vọng. Dù vậy ngày 12/5/2018 ông Hải lại có đơn “xin rút đơn từ chức”.

“Tôi có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khổ, nguy hiểm… và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công” – ông Hải viết trong đơn.

Sau đó thành phố thống nhất để công Hải tiếp tục công tác. Đến tháng 1/2019, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất điều động ông Hải làm Phó Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Trong buổi gặp trước đó ông Hải đã phát biểu chấp hành sự phân công, điều động.

 

Ngày 4/6/2019, Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đã trao quyết định điều động cho ông Hải. Tuy nhiên chỉ vài tiếng sau đó ông Hải tiếp tục nộp đơn từ chức khỏi vị trí này.

Trong lá đơn, ông cũng cho biết lý do rút đơn từ chức vào ngày 12/5/2018 là bởi nhận được sự động viên của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Về nhiệm vụ mới tại Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Hải cho rằng: “Tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được.

Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức”.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông Hải từng là chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó trưởng Phòng kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Phong Vũ
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.