Đắk Nông: Khai trừ khỏi Đảng đối với Giám đốc BHXH huyện Tuy Đức

Sáng ngày 26/4, một lãnh đạo UBKT huyện ủy Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết đã ký Quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Huynh - Giám đốc BHXH huyện Tuy Đức.

Trụ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông

Theo vị lãnh đạo này, ông Nguyễn Huynh đã bị khai trừ khỏi Đảng vì tự ý lập quỹ riêng trái quy định để dùng vào mục đích cá nhân với số tiền lên đến 193 triệu đồng.

“Quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Huynh đã được ký và hiện đang chờ Thường vụ huyện ủy họp và công bố”, vị lãnh đạo này thông tin.

Về việc hồ sơ ông Huynh có chuyển qua cơ quan điều tra hay không, đại diện UBKT huyện ủy Tuy Đức cho biết, đã làm việc với công an và đang chờ Thường vụ huyện ủy quyết định.

Như Infonet đã thông tin, cách đây không lâu BHXH tỉnh Đắk Nông đã nhận được đơn tố cáo ông Nguyễn Huynh có nhiều vi phạm trong công tác quản lý tài chính.

 

Sau đó, BHXH tỉnh đã tiến hành kiểm tra và kết luận, ông Huynh đã tạo lập quỹ riêng trái quy định, thiếu minh bạch trong các khoản thu chi, lạm dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi cá nhân, gây mất đoàn kết nội bộ…

Những hành vi trên của ông Huynh đã vi phạm ở mức độ nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, luật lao động.

Sau đó, ông Huynh đã bị BHXH tỉnh Đắk Nông ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Hải Dương
Chủ đề :
 
List comment