Đắk Nông: Đình chỉ cả trạm quản lý bảo vệ rừng sau vụ lật xe chở gỗ lậu

Hàng loạt cán bộ-nhân viên của công ty lâm nghiệp gần nơi xảy ra vụ lật xe chở gỗ lậu khiến 2 người thiệt mạng đã bị tạm đình chỉ công tác để viết tường trình.

Chiếc xe chở gỗ bị biến dạng hoàn toàn sau tai nạn

Ngày 13/7, ông Trần Đức Thắng, Phó giám đốc Công ty lâm nghiệp Đắk Wil (H.Cư Jút, Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác với toàn bộ cán bộ-nhân viên tại trạm QLBVR số 1 (đóng tại xã Đắk Wil). Theo đó, trạm này có 4 cán bộ-nhân viên đang công tác gồm Bùi Đăng Hiệp (trạm trưởng, trạm QLBVR số 1) và các ông Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Thanh Tình, Hoàng Hữu Phong.

Cả 4 người trên bị tạm đình chỉ công tác để viết bản tường trình, phục vụ công tác xác minh, làm rõ về vụ lật xe chở gỗ cách trạm khoảng 200m khiến 2 người tử vong.

Theo ông Thắng, hiện đơn vị đang phối hợp với các ngành chức năng tìm kiếm dấu vết phá rừng nhưng chưa có manh mối. Hiện cũng chưa xác định được đường đi cụ thể của xe chở gỗ gặp nạn. Còn tuyến đường quốc phòng chạy qua khu vực rừng do Công ty lâm nghiệp Đắk Wil quản lý, có 3 trạm, chốt QLBVR. Trong đó, trạm QLBVR số 1 có barie, có chức năng kiểm tra người và phương tiện ra vào.

 

Lực lượng chức năng đưa xe gặp nạn khỏi hiện trường

Như Infonet đã đưa tin trước đó, vào rạng sáng 7/7, trên tuyến đường của tiểu khu 833, đoạn qua Trạm QLBVR số 1 thuộc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đắk Wil (xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã xảy ra một vụ lật xe chở gỗ lậu khiến anh Lê Quang Vinh (SN 1983) và Nguyễn Tất Thành (1986, cùng trú thôn 9, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) tử vong tại chỗ.

Trước đó, Bộ Công an đã triệt phá đường dây vận chuyển gỗ lậu của Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu” 50 tuổi, trú tại thị trấn Ea T’Linh, huyện Cư Jút) và bắt, khởi tố nhiều đối tượng liên quan. Sau đó, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil cũng đã tạm đình chỉ công tác ông Phạm Văn Hồng (Trạm phó Trạm QLBVR số 1 của công ty) để chờ kết quả điều tra từ công an. Liên quan đến vụ việc, có 9 cán bộ công tác tại Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút đã tự nhận hình thức kỷ luật đối với bản thân tại cuộc họp của Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông.

Trần Nhân-Hải Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.