Đắk Lắk: Thông tin về vụ thừa trên 500 giáo viên

Bà Huỳnh Thị Chiến Hòa (Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk) vừa ký công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương về việc thông tin '500 giáo viên hợp đồng có nguy cơ mất việc'.

Văn bản Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk nêu, thời gian qua, các cơ quan báo chí, đặc biệt các báo trung ương và các báo ngành liên tục khai thác thông tin liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng giáo viên tại huyện Krông Pắk.

Cũng theo thống kê chưa đầy đủ từ ngày 9 - 21/3, có 36 bài viết về việc chấm dứt hợp đồng đối với các giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu biên chế năm 2017. Trong số này, "có báo giật tít có nội dung, bản chất không đúng sự việc, không mang tính chất xây dựng, suy diễn, làm ảnh hưởng đến việc lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết vụ việc của cơ quan chức năng, gây hiểu nhầm cho bạn đọc".

Hàng trăm giáo viên bất nghe khi nghe tin Huyện chấm dứt hợp đồng

Theo Ban Tuyên giáo Đắk Lắk, đây là vụ việc phức tạp, liên quan đến việc làm, đời sống, tâm tư của nhiều người trên địa bàn huyện Krông Pắk và đang được các ngành chức năng tại địa phương quyết liệt giải quyết.

Trong khi đang chờ cơ quan chức năng giải quyết, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan; không để đối tượng xấu lợi dụng vấn đề làm phức tạp tình hình, gây mất trật tự an toàn xã hội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị tránh làm nóng vấn đề, đồng hành cùng tỉnh trong xử lý vụ việc.

Ông Huỳnh Bê, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn bị bắt vì có liên quan đến vụ việc nhận tiền xin việc.

Trước đó, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Lắk cũng có văn bản đề nghị các cơ quan báo chí thông tin vụ việc theo thông cáo báo chí của huyện Krông Pắk sau khi tỉnh có chỉ đạo khẩn, tạm dừng chấm dứt hợp đồng đối với số giáo viên hợp đồng nêu trên.

Trao đổi với báo chí bà Huỳnh Thị Chiến Hòa cho biết, hiện nay thông tin về các giáo viên mất việc đang rất nóng, tạo áp lực rất lớn đến việc lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết của cơ quan chức năng. Vì vậy, tỉnh Đắk Lắk muốn dư luận về vụ việc lắng xuống, tạo điều kiện trong việc giải quyết sự việc.

 

Bà Hòa cũng nói rằng, các thông tin về giáo viên chạy việc mà các cơ quan báo chí đăng tải cần đợi cơ quan điều tra vào cuộc, kết luận.

Nhiều giáo viên phải bỏ nghề vì đồng lương bèo bọt sau khi ký hợp đồng giảng dạy tại huyện Krông Pắk

Trước đó, từ mấy tháng này các cơ quan báo chí liên tục phản ánh, từ năm 2011-2016, dù không thiếu giáo viên nhưng các đời chủ tịch UBND huyện Krông Pắk vung bút ký tuyển dụng hơn 600 giáo viên hợp đồng bậc Mầm non đến THCS.

Sự việc phức tạp lên đến đỉnh điểm khi ngày 9/3, UBND huyện Krông Pắk tổ chức họp thông báo về việc chấm dứt hợp đồng với các giáo viên hợp đồng.

Ngay sau đó, mấy ngày sau đó hàng trăm giáo viên đã kéo lên UBND huyện để phản đối Quyết định trên của UBND huyện Krông Pắk có một suất vào dạy hợp đồng chờ thi tuyển, họ phải chạy hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 28/3 Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Huỳnh Bê (hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn) vì có liên quan đến vụ việc nhận tiền xin việc.

Hải Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.