Đắk Lắk thông tin chính thức về vụ nữ trưởng phòng dùng bằng cấp 3 của chị gái

Bà Thảo đã mượn bằng cấp của chị gái, đổi tên thành Ái Sa rồi đi học, công tác và được bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng Quản trị tại Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ông Nguyễn Thượng Hải-Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông báo chính thức về vụ việc của bà Ái Sa

Ngày 7/10, ông Nguyễn Thượng Hải-Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã phát đi thông báo chính thức, nêu rõ về trường hợp nữ Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk), dùng bằng cấp 3 của chị gái để học, thăng tiến trong quá trình công tác.

Theo nội dung thông báo này, vào ngày 22/8/2019, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh nhận được đơn tố cáo (nặc danh) về việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), chức vụ: Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975), đã lấy bằng cấp 3 của chị gái ruột để đi học trung cấp, học liên thông lên đại học và hiện nay đã học đến thạc sỹ.

Ngay khi nhận được đơn thư tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy, Bbn Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã kịp thời chỉ đạo, giải quyết vụ việc. Đến ngày 17/9/2019, ban Tổ chức Tỉnh ủy có kết luận nội dung tố cáo. Theo đó, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975), đúng như đơn tố cáo.

Ngoài ra, bà Thảo (tức Ái Sa) cũng đã thừa nhận việc đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái và đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, lãnh đạo ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã không đồng ý để triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đổi với bà Thảo theo đúng quy định.

Về quá trình công tác của bà Thảo, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, năm 1999, bà Thảo lấy chồng, chuyển từ Lâm Đồng về Đắk Lắk sinh sống. Từ năm 1999-2002, bà Thảo làm việc tại Công ty XNK cà phê 2/9 Đắk Lắk. Từ 2002-2005, bà Thảo làm kế toán trưởng tại khách sạn Bạch Mã, TP Buôn Ma Thuột.

 

Từ tháng 5/2005 đến tháng 5/2011, bà Thảo phụ trách kế toán rồi làm kế toán trường tại nhà khách tỉnh Đắk Lắk. Từ tháng 5/2011 đến nay (10/2019), bà Thảo công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lần lượt giữ các chức vụ: Nhân viên kế toán, Phó trường phòng Quản trị và Trưởng phòng Quản trị. Bà Thảo kết nạp Đảng ngày 10/3/2013 tại Chi bộ Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy.

Sau khi nhận được kết quả thẩm tra của ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, triển khai việc xem xét, kỷ luật bà Thảo về mặt Đảng và chính quyền.

Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy sớm tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành lập Tổ kiểm tra, rà soát để xác định trách nhiệm, sai phạm của các cán bộ, Đảng viên có liên quan đến quá trình tuyển dụng, tiếp nhận, thẩm tra, xác minh lý lịch, đề bạt, bổ nhiệm bà Thảo để bảo đảm tính khách quan.

Theo ông Hải, quan điểm của Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước. Sau khi có kết quả chính thức về giải quyết, xử lý vụ việc, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ thông báo tới các cơ quan, đơn vị liên quan.

Hải Dương
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).