Đắk Lắk: Không kỷ luật phó công an huyện vì hết thời hiệu

Sau khi đối chiếu các quy định, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thống nhất, không thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Vinh, Phó Công an huyện Krông Pắk vì hết thời hiệu.

Cuộc họp định kỳ của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk

Ngày 25/10, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận, đơn vị đã thống nhất không thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện Krông Pắk, vì hết thời hiệu.

Theo kết quả kiểm tra, trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 11/2017, ông Vinh là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phòng, nguyên Phó Trưởng phòng An ninh dân tộc - Công an tỉnh Đắk Lắk - đã có các khuyết điểm, sai phạm như: thiếu kiểm tra giám sát, theo dõi việc tạm ứng và hoàn ứng, dẫn đến cấp dưới lợi dụng chức trách nhiệm vụ được giao. Do đó, cấp dưới đã đề xuất cho ông Vinh ký 8 giấy đề xuất tạm ứng với số tiền 370 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, vi phạm của ông Vinh đã đến mức phải thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách. Tuy nhiên, vi phạm này xảy ra tại Công an tỉnh Đắk Lắk, đã được Giám đốc Công an tỉnh thi hành bằng hình thức khiển trách vào ngày 4/12/2018.

 

Theo quy định, đến ngày 4/10/2019 là hết thời hiệu kỷ luật hành chính đối với ông Vinh. UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận định, việc thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Vinh tại thời điểm này là quá chậm, tác dụng hiệu quả không cao. Mặt khác, trong quá trình kiểm điểm, ông Vinh đã thành khẩn nhận khuyết điểm, đã tích cực sửa chữa khuyết điểm.

Do đó, sau khi xem xét cân nhắc, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk thống nhất “không thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Vinh”. Tuy nhiên, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu ông Vinh phải nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc về những khuyết điểm đã nêu, không để tái phạm.

Trần Nhân
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.