Đà Nẵng: Chương trình “HĐND với cử tri” sẽ lựa chọn đơn thư công dân để tháo gỡ
 

Đà Nẵng: Chương trình “HĐND với cử tri” sẽ lựa chọn đơn thư công dân để tháo gỡ

Chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” lần thứ 6 trước kỳ họp cuối năm 2019 của HĐND TP Đà Nẵng sẽ diễn ra vào sáng 30/10

Theo đó, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình giám sát 6 tháng cuối năm 2019 và tiếp thu ý kiến cử tri trước kỳ họp, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” lần thứ 6 trước kỳ họp cuối năm 2019, HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các chương trình "Hội đồng nhân dân với cử tri" do Thường trực HĐND TP Đà Nẵng tổ chức thu hút nhiều sự quan tâm của người dân và dư luận (Ảnh: HC)

Chương trình sẽ gồm 2 phần, Phần 1 là kết quả thực hiện các nội dung theo Thông báo kết luận Chương trình “HĐND với cử tri” từ lần 01 đến lần 05 và nội dung cam kết chất vấn đã đến hạn theo yêu cầu tại Nghị quyết 257/NQ-HĐND ngày 11/7/2019 của HĐND TP Đà Nẵng về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong đó, tập trung thảo luận làm rõ kết quả xử lý vi phạm các khách sạn, nhà hàng ven biển trong việc đấu nối, xả thải; công tác quản lý; tiến độ triển khai xây dựng nhà máy xử lý. Việc quản lý, sử dụng đất rẻo trên địa bàn TP. Tiến độ đền bù, giải tỏa trên địa bàn TP và việc phân cấp, phân quyền về địa phương; việc bàn giao các dự án cho địa phương quản lý.

Phần 2 tập trung xem xét kết quả giải quyết đơn thư công dân; trong đó sẽ lựa chọn 01 số đơn thư để thảo luận, bàn bạc, tìm giải pháp tháo gỡ.

 

Chương trình sẽ được tổ chức trong 01 buổi, từ lúc 8h sáng thứ Tư, ngày 30/10/2019, và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng và trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử TP (www.danang.gov.vn).

Theo Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND – UBND TP Đà Nẵng, từ nay đến lúc diễn ra chương trình, cử tri có thể gửi phản ánh, kiến nghị liên quan đến những vấn đề bức xúc, nổi cộm trên địa bàn TP đến Thường trực HĐND TP để tổng hợp chuyển UBND TP thông qua đường dây tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri TP Đà Nẵng: (0236)-3.888.888; hoặc Bộ phận tiếp công dân của HĐND TP (51A Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, Đà Nẵng); Hộp thư điện tử tiếp nhận ý kiến cử tri: ykiencutri@danang.gov.vn hoặc dbnd@danang.gov.vn.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.