Chủ tịch TP.HCM: Tôi sẽ không nhân nhượng sai phạm xây dựng tại Thủ Đức
 

Chủ tịch TP.HCM: Tôi sẽ không nhân nhượng sai phạm xây dựng tại Thủ Đức

“Thành ủy đã chỉ đạo, chúng ta đã họp trực tuyến thế mà ở dưới vẫn diễn ra. Vậy mình thực hiện các quyết định của Ủy ban, Thành ủy như thế nào? Quan điểm của tôi là không có nhân nhượng, phải xử lý nghiêm khắc”.

Ông Nguyễn Thành Phong: "Quan điểm của tôi là không có nhân nhượng, phải xử lý nghiêm khắc”

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định như vậy trong buổi họp sáng 22/10 về triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội trong 3 tháng cuối năm. Tham gia cuộc họp là lãnh đạo 24 quận, huyện cùng các sở ngành của TP.

Nói đến những vụ việc vi phạm trật tự xây dựng nổi cộm thời gian qua, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh sẽ “xử lý nghiêm” nếu trong quá trình thanh tra phát hiện ra sai phạm.

Đối với việc 110 căn biệt thự tại quận 7, ông Phong cho rằng “có rất nhiều vấn đề cần xem xét. Trong khi đó Thường vụ Thành ủy cũng xác định đề xuất xử lý của Ủy ban kiểm tra đối với các tập thể, cá nhân sai phạm tại Bình Chánh là “chưa nghiêm”.

“Chỉ để xử lý ở dưới, còn trách nhiệm của UBND và Thường vụ huyện ủy như thế nào nữa? Do đó Thành ủy đã chỉ đạo kiểm tra tiếp” – ông Phong cho hay.

Riêng vụ việc tại Thủ Đức, Chủ tịch TP cho biết ngay trong chiều nay sẽ cùng Phó chủ tịch Võ Văn Hoan xuống “nghe và kiểm tra. Sai phạm ở mức độ nào phải xử lý nghiêm khắc”.

 

“Thành ủy đã chỉ đạo, chúng ta đã họp trực tuyến thế mà ở dưới vẫn diễn ra. Vậy mình thực hiện các quyết định của Ủy ban, Thành ủy như thế nào? Quan điểm của tôi là không có nhân nhượng, phải xử lý nghiêm khắc” – ông Phong nói.

Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm quận Thủ Đức có 168 công trình xây dựng không phép. Trong số này có cả công trình của ông Lê Hữu Thành – Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận cùng người thân trong gia đình.

Các công trình này được xác định nằm trong hẻm 419/14 phường Hiệp Bình Chánh. Đây là 5 căn nhà xưởng của ông Thành và các anh chị em, được xây dựng trên khu đất gần 6.000m2 (cha ông Thành để lại cho các con). Vị trí này thuộc quy hoạch đất ga theo quyết định của UBND TP.HCM.

Trả lời báo chí ông Thành thừa nhận công trình của mình được xây không phép trên phần đất của cha mẹ để lại. Ông Thành nói rằng, trong thời gian nhà nước chưa thực hiện quy hoạch, thấy đất để hoang nên đã xây nhà xưởng cho thuê.

Ông Thành thừa nhận sai phạm và cho biết đã cam kết tự nguyện tháo dỡ và không đòi hỏi gì khi nhà nước thực hiện quy hoạch.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.