Chủ tịch Đà Nẵng “tiết lộ” các vấn đề Thanh tra CP sẽ kết luận các dự án Sơn Trà

Tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê ngày 27/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã “tiết lộ” một số nội dung chính trong dự thảo kết luận thanh tra về các dự án đầu tư ở bán đảo Sơn Trà, dự kiến sẽ được Thanh tra Chính phủ chính thức công bố trong thời gian sắp tới!

Như tin đã đưa, ngày 27/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng một số đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê sau kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa IX.

Tại đây, cử tri Lê Đình Thi (tổ 23, phường Xuân Hà), nguyên Giám đốc Trung tâm Xúc tiến việc làm (Sở LĐ-TBXH Đà Nẵng) cho hay tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước đây, ông từng hỏi “137 lô đất biệt thự ở Sơn Trà đã công khai, minh bạch cho dân chưa, bố trí đất cho ai?”.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thông tin cho cử tri quận Thanh Khê một số nội dung chính của kết luận thanh tra về các dự án đầu tư tại bán đảo Sơn Trà sắp được Thanh tra Chính phủ chính thức công bố (Ảnh: HC)

“Đến bây giờ Thanh tra Chính phủ cũng chưa công bố kết luận như thế nào, nên người dân cứ ngóng đợi xem trong số các lô đất đó có bao nhiêu ông cán bộ của Đà Nẵng dính vào, bao nhiêu cán bộ ở Trung ương? Nhiều cán bộ ở Trung ương có đất ở đây nhiều lắm. Mỗi lần về đây làm việc là ‘các đồng chí lấy đất làm quà”. Dân người ta biết hết chuyện “lấy đất làm quà” để giải quyết công việc. Tôi đề nghị cái này cần phải công khai!” – cử tri Lê Đình Thi nói.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, cả ngày hôm qua 26/12, ông họp với Thanh Tra Chính phủ để thông qua dự thảo kết luận thanh tra các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà. “Kết luận thanh tra vẫn chưa công bố mà chỉ mới có dự thảo, có những cái họ viết chuẩn nhưng cũng có những cái theo mình kết luận như vậy là chưa đúng thì mình cũng có ý kiến thôi. Nói chung công việc còn tiếp tục trao đổi vì còn một số điểm chưa thống nhất với nhau về nhận định đưa vào trong kết luận thanh tra!” – Ông Huỳnh Đức Thơ cho hay.

 

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng “tiết lộ” với cử tri quận Thanh Khê một số vấn đề lớn mà ông tóm lại từ dự thảo kết luận của Thanh tra Chính phủ: “Những sai sót, vướng mắc của các dự án trên bán đảo Sơn Trà cũng giống như các dự án trước đây đã được nêu trong Kết luận số 2852 của Thanh tra Chính phủ. Cũng giảm tiền sử dụng đất 5 – 10% không đúng quy định; giao đất không thông qua đấu giá đất; giao đất chưa giải phóng mặt bằng; giao đất kêu gọi đầu tư không thông qua đấu giá; cấp sổ đỏ không đúng…”.

Ngoài ra, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, trong dự thảo kết luận của Thanh tra Chính phủ về các dự án đầu tư ở bán đảo Sơn Trà cũng có thêm một số nội dung khác. Đáng chú ý là Thanh tra Chính phủ sẽ nhận định và cho ý kiến về sự phù hợp quy hoạch hay không của các dự án này với vấn đề an ninh quốc phòng, vấn đề bảo tồn đa dạng sinh học và sự cân bằng của hệ sinh thái trên bán đảo Sơn Trà…

“Kết luận của Thanh tra Chính phủ sẽ nêu ý kiến về những vấn đề đó để TP Đà Nẵng có cơ sở khắc phục và điều chỉnh. Dự kiến trong thời gian ngắn nữa thôi thì kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ về các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà sẽ được công bố; trong đó có nêu rõ về 137 lô đất biệt thự mà cử tri Lê Đình Thi đề cập. Riêng về kết luận các biệt thự trên bán đảo Sơn Trà thì vấn đề giao đất, cấp đất có những vi phạm và cũng có những thất thoát!” – ông Huỳnh Đức Thơ cho hay.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.