Chánh án “mây mưa” với nữ kế toán không dự họp quan trọng, xin nghỉ phép 15 ngày

Chiều nay 15/12, thông tin với PV Infonet, ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện ủy Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, ông Đinh Lâm Xướng, Chánh án TAND huyện Minh Hóa không tham gia cuộc họp Ban chấp hành Huyện ủy diễn ra vào chiều thứ 5 ngày 12/12 vừa qua.

Trụ sở TAND huyện Minh Hóa, nơi ông Xướng công tác

Theo nguồn tin nói trên, cuộc họp Ban chấp hành huyện ủy cuối năm có nhiều nội dung rất quan trọng, vừa đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo vừa thảo luận tình hình kinh tế xã hội nhưng ông Xướng không tham dự.

Thông tin với Báo chí, ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi bị Tỉnh ủy Quảng Bình kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng, vì quan hệ bất chính với nữ kế toán ngay tại phòng làm việc của mình, ông Đinh Lâm Xướng, Chánh án TAND huyện Minh Hóa đã viết đơn xin nghỉ phép.

TAND tỉnh Quảng Bình đã chấp nhận cho ông Xướng nghỉ phép với thời gian 15 ngày. Đây cũng thời gian để chờ nhận án kỷ luật từ TAND Tối cao. Trong thời gian này, công việc của ông Xướng tạm thời do Phó Chánh án tiếp quản.

Sắp tới sẽ điều chuyển ông Xướng sang đơn vị khác, còn nữ kế toán được xác định là "mây mưa" với ông Xướng cũng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, và sẽ nhận hình thức tương tự về mặt chính quyền.

Như Infonet đã đưa tin, cách đây khoảng 3 tháng, lãnh đạo Huyện ủy Minh Hóa nhận được đoạn clip ghi lại cảnh ông Xướng quan hệ tình dục với bà Đ.T.K.C. (kế toán TAND huyện Minh Hóa) ngay tại phòng làm việc, trong giờ hành chính.

 

Đoạn video này sau đó đã được đưa đi giám định tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và cho kết quả là đúng sự thật, không bị cắt ghép. Lúc này ông Xướng và bà C. mới thừa nhận hành vi của mình.

Tuy nhiên, Chánh án TAND huyện Minh Hóa biện hộ rằng do say rượu nên không làm chủ được bản thân.

Trong công việc, ông Xướng là cấp trên của bà C. nhưng ngoài đời họ vẫn xưng hô là "chị - em" bởi bà C. hơn ông Xướng 4 tuổi.

Dương Cầm
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.