Bộ Tư lệnh Biên phòng nói gì về nghi vấn cán bộ “làm luật” tại Cửa khẩu Cầu Treo?

“Tư lệnh Bộ Đội Biên phòng, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đã nắm được thông tin. Căn cứ vào đó, Bộ tư lệnh đã chỉ đạo Biên phòng Hà Tĩnh xác minh, kết luận và xử lý nghiêm minh nếu anh em có sai phạm”.

Cảnh cán bộ biên phòng nhận tiền nghi làm luật tại Trạm kiểm soát Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 13/5, Infonet có bài phản ánh “Hà Tĩnh: Nghi vấn cán bộ biên phòng “làm luật” tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo”. Sau bài báo được đăng tải, PV đã bám sát, theo dõi quá trình xử lý sự việc.

Trao đổi với PV Infonet, Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Trưởng phòng Tuyên huấn - Cục Chính trị (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), nói: “Xin cảm ơn quý báo đã có bài viết phản ánh, để chúng tôi nắm được về hoạt động của Trạm kiểm soát Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh”.

Đại tá Hưng cho biết thêm: “Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đã nắm được thông tin. Căn cứ vào đó, Bộ Tư lệnh đã chỉ đạo Biên phòng Hà Tĩnh xác minh, kết luận và xử lý nghiêm minh nếu anh em có sai phạm”.

Theo Đại tá Hưng, hiện tại Biên phòng Hà Tĩnh đang làm báo cáo bằng văn bản, khi có kết quả sẽ thông tin đến Infonet.

Về vấn đề này, Đại tá Hà Học Chiến, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cũng cho biết đã nhận được chỉ đạo của cấp trên về việc lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin,Infonet nhận được đơn và tài liệu của bạn đọc phản ánh về việc “làm luật” tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo của lực lượng Bộ đội Biên phòng, thuộc Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh.

 

Theo đó, mỗi lần qua trạm kiểm soát của lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, thì các chủ hàng phải nộp một khoản tiền nhất định để “làm luật”. Số tiền đó không có hóa đơn chứng từ nào. 

Giao dịch này có số tiền 6 triệu đồng. (Ảnh cắt từ clip)

Một trong số các video ghi lại cuộc "làm việc" của cán bộ biên phòng với một phụ nữ vào ngày 08/11/2018. Video này có những tình huống rất đặc biệt. Chủ hàng vừa rút ra 600 ngàn đồng, vừa lên tiếng mặc cả với viên Thiếu tá: “Đầu tháng có lẽ làm 600 cho em cái, cho son cái đã”.

Một giao dịch khác với số tiền 700 ngàn đồng. (Ảnh cắt từ clip

Sau khi hỏi tên và biển số xe, vị Thiếu tá lên tiếng: “Trước giờ anh em quy định mần (làm) 700 thì cứ mần 700, vì cái xe thằng M. khi mô cũng mần 1 triệu”.

Sau đưa đủ 700 ngàn cho viên Thiếu tá, vị chủ hàng vẫn điệp khúc như  trước: “Nói cho em ngoài với”.

Theo hình ảnh ghi lại từ các clip, các "giao dịch" đều diễn ra một cách chóng vánh, mau lẹ. Ngay sau khi “làm luật” xong, chủ hàng rời đi một cách nhanh chóng như khi xuất hiện mà không có bất cứ tờ hóa đơn, chứng từ gì.

Nhóm PV
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).