Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP nhận hơn 1.200 tin báo cán bộ có yếu kém, tiêu cực

Ông Nguyễn Thiện Nhân thông tin, 9 tháng đầu năm TP đã tiếp nhận hơn 1.200 tin báo cán bộ có yếu kém, tiêu cực. Quy đây Thành ủy đã xử lý kỷ luật 4 tổ chức đảng, 102 đảng viên.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 15/10

Ngày 15/10, chia sẻ với cử tri về công tác chống tham nhũng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định việc này đã làm từ lâu nhưng đây là nhiệm kỳ có được kết quả mạnh nhất, góp phần khôi phục lại niềm tin của người dân.

“Từ đầu khóa đến giờ Trung ương Đảng và Chính phủ đã kỷ luật 70 cán bộ cấp cao, trong đó có 1 Ủy viên Bộ Chính trị, 4 Ủy viên Trung ương đang tại chức, 14 nguyên Ủy viên Trung ương, 1 nguyên Phó Thủ tướng, 17 tướng lĩnh… chưa bao giờ chúng ta kỷ luật nhiều đến như thế, cao đến như thế và sẽ còn làm tiếp” – ông nói và cho biết đã phải ghi vào sổ tay số liệu này ngay sau khi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thông tin trong Hội nghị Trung ương vừa qua, để về báo cáo với cử tri.

‘Điều này không vui, đau chứ, nhưng phải làm, vì có vậy mới khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật, làm rõ rằng đã đi vào con đường tham nhũng là không có lối ra” – ông cho hay.

 

Đề cập đến thành phố, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đưa ra thông tin cho thấy trong 9 tháng đầu năm đã tiếp nhận hơn 1.200 tin báo cán bộ có yếu kém, tiêu cực. Quy đây Thành ủy đã xử lý kỷ luật 4 tổ chức đảng, 102 đảng viên.

“Cuộc chống tham nhũng còn khó khăn nhưng ta sẽ làm tiếp, còn sai phạm thì phải xử lý. Ta tích cực chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới, nhưng vẫn làm quyết liệt để chống tham nhũng” – ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.