Bí thư, Chủ tịch TP.HCM nói về việc dân Thủ Thiêm về đất cũ dựng nhà

Sáng 4/12, trao đổi với PV Infonet bên lề cuộc họp HĐND TP.HCM đang diễn ra, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cho hay ông đã nắm được thông tin vừa qua một số hộ dân quay về đất cũ của mình tại Thủ Thiêm dựng nhà.

Chủ tịch UBND TP.HCM đã nắm được thông tin người dân về Thủ Thiêm dựng nhà.

“Tôi rất cảm ơn báo chí đã chia sẻ cùng thành phố” – ông Nguyễn Thành Phong nói và cho biết một nhà báo đã nhắn tin cho ông khi biết được sự việc này.

Về hướng giải quyết, ông Phong cho biết ông đã yêu cầu UBND quận 2 xuống tận nơi nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của người dân, đồng thời thuyết phục họ về ở tại các khu tái định cư vì thời điểm này đã gần Tết Kỷ Hợi.

Ông khẳng định, việc chuyển lên các khu tái định cư không phải phương án cuối cùng mà nhằm mục đích để bà con có cuộc sống ổn định trong thời gian thành phố đưa ra cách giải quyết thỏa đáng vấn đề Thủ Thiêm.

Tiếp tục nói về Thủ Thiêm trong buổi họp ngay sau đó trước hơn 100 đại biểu HĐND TP, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã hệ thống lại vụ việc này và khẳng định kết luận của Thanh tra Chính phủ là cơ sở rất quan trọng để thành phố giải quyết vấn đề.

“Những gì đúng chúng ta tiếp tục triển khai, sai thì phải sửa” – Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho hay, đồng thời nhấn mạnh “Thành phố thống nhất mời bà con vào khu tái định cư để có điều kiện sống tốt hơn trong khi chuẩn bị các giải pháp căn cơ”.

 

Với 321 hộ dân thuộc khu 4,3ha mà Thanh tra Chính phủ xác định nằm ngoài ranh quy hoạch, ông Nhân đề nghị quận 2 mời vào các khu tái định cư. “Một vài bà con về dựng lều ở tạm như vậy không căn cơ” – ông Nhân nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng cho biết, đến nay Thường vụ Thành ủy đã họp tới 10 phiên để giải quyết. Thậm chí chỉ trong tháng 11 vừa qua, thành phố đã có 3 lần làm việc với Chủ tịch, Phó chủ tịch 4 thời kỳ.

Trong khi đó Thanh tra Chính phủ cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố liên quan đến sự việc xảy ra ở Thủ Thiêm.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment