Báo chí đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ Quý I/2013

Sáng nay, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước Quý I/2013. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và các Thứ trưởng chủ trì, điều hành Hội nghị. Tham gia hội nghị có các lãnh đạo các cục, vụ và các đơn vị trực thuộc Bộ.

Báo chí đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ Quý I/2013 - ảnh 1
Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước Quý I/2013 tại Bộ Thông tin và Truyền thông
Nhiều nội dung đã được đề cập tại Hội nghị lần này. Báo cáo tổng kết Quản lý Nhà nước Quý I/2013 đã chỉ ra nhiều nhiệm vụ đã hoàn thành và một số những tồn tại, trong đó có công tác báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, thông tin đối ngoại đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ.

Báo cáo nêu rõ, trong quý I, công tác quản lý nhà nước tiếp tục được duy trì tốt trên các lĩnh vực của ngành TT&TT. Bộ đã tham mưu Thủ tướng Chính phủ ban hànhQuyết định phê duyệt Chương trình hành động của Chính phủ về thông tin đối ngoại giai đoạn 2013-2020; trình 01 Nghị định và 02 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Ban hành theo thẩm quyền 08 thông tư; Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2013 của Bộ TT&TT; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2013 và một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu. Tổ chức lấy ý kiến cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 trong toàn ngành TT&TT. Báo cáo Ban Bí thư tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 58-CT/TW về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ban hành các quyết định nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước như: Phê duyệt Đề án “Tái cơ cấu Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC giai đoạn 2012-2015”; thành lập Ban chỉ đạo Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; Phê duyệt  Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Lãnh đạo Bộ đã thăm và làm việc với một số đơn vị thuộc Tập đoàn VNPT để nắm tình hình, chuẩn bị tốt cho việc tái cơ cấu các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn.

 

Đặc biệt, Bộ và các cơ quan tham mưu đã chỉ đạo tốt công tác thông tin, tuyên truyền những vấn đề về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và các vấn đề được dư luận xã hội quan tâm, đặc biệt chú trọng thông tin về việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo, sửa đổi Hiến pháp năm 1992, sửa đổi Luật Đất đai và các Nghị quyết của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội…; phản ánh đầy đủ các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán, kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2 và những ngày lễ lớn của đất nước. Công tác thông tin, tuyên truyền có bước chuyển biến mới, đạt kết quả tốt.

Hồng Chuyên
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.