450 triệu USD cải thiện môi trường sống tại TP. Hồ Chí Minh

Khoản tín dụng vay ưu đãi trị giá 450 triệu USD vừa được ký kết nhằm cải thiện điều kiện sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 12/3, Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Thế giới (WB) đã ký các thoả thuận cho vay và tín dụng ưu đãi với tổng trị giá 450 triệu USD nhằm giúp Việt Nam cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường tại TP. Hồ Chí Minh.

450 triệu USD cải thiện môi trường sống tại TP. Hồ Chí Minh - ảnh 1

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là một phần trong dự án cải tạo vệ sinh môi trường mà WB tài trợ tín dụng cho TP. Hồ Chí Minh Ảnh minh họa

Số tiền này sẽ được dành cho Dự án Vệ sinh môi trường thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2, nhằm giúp cải thiện môi trường và điều kiện sống thông qua các hoạt động như xử lý nước thải, tăng cường năng lực quản lý dịch vụ nước thải và vệ sinh môi trường, và nâng cao nhận thức về ích lợi vệ sinh môi trường.Vệ sinh môi trường được cải thiện thông qua dự án này sẽ đem lại chất lượng cuộc sống cao hơn cho khoảng 1,3 triệu dân sống tại thành phố lớn thứ 2 cả nước.

 

Dự án bao gồm một nhà máy xử lý nước thải phục vụ khu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè và một phần Quận 2. Hiện nay lượng nước thải này xả thẳng ra sông Sài Gòn không qua xử lý. Hệ thống ống và cống nước thải sẽ được lắp đặt tại một số khu vực tại Quận 2. Ngoài ra, dự án cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật giúp tăng cường vệ sinh môi trường và xử lý nước thải tại thành phố.

Tổng giá trị dự án là 495 triệu USD, trong đó 250 triệu USD vay từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế  (IBRD) và 200 triệu USD là khoản tín dụng từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA). TP. Hồ Chí Minh tự cấp vốn 45 triệu USD cho dự án.

Trường Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.