Thí sinh sốc khi biết tin giám thị “quay bài”... cho mình

Liên quan đến vụ việc thí sinh “tố” giám thị gian lận tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết vẫn đang khẩn trương tiến hành xác minh, làm rõ. Còn thí sinh được cho là “chép bài” từ cô giáo lại vô cùng sốc trước những thông tin này.

Qua tìm hiểu của phóng viên, tại kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017, phòng thi số 26 môn thi Tiếng Anh – lớp 11 THPT, điểm trường THPT Lê Viết Thuật (TP.Vinh, Nghệ An) có tổng cộng 24 thí sinh (SBD từ 010570 đến 010593).

Trong đó có một thí sinh duy nhất ở trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (trường giám thị Hằng làm việc) là N.H.Q. Có 5 em là: N.L.T; T.M.T; N.P.T; V.Đ.T và em Đ.H.T (đều là học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu).

Thí sinh sốc khi biết tin giám thị “quay bài”... cho mình - ảnh 1

Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, nơi cô Hằng đang công tác

Sau khi biết tin được đăng tải mạng xã hội có liên quan đến trường mình, thí sinh N.H.Q. đã cảm thấy rất “sốc” và buồn bã. Từ hôm thi đến nay, do Q chưa ổn định tâm lý nên chúng tôi không tiếp xúc với em.

Chia sẻ với chúng tôi, cô N.T.T.H (phụ huynh của thí sinh N.H.Q., hiện là giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh tại trường THPT Nguyễn Sỹ Sách) cho biết: “Trước khi đi thi, tôi và cô giáo bộ môn có bồi dưỡng, ôn lại tất cả các kỹ năng, kiến thức cho cháu. Đồng thời cùng cháu xuống TP Vinh để động viên, đưa cháu đi thi.

Tôi tin khả năng cháu làm được bài vì ra khỏi phòng thi cháu rất thoải mái về tâm lý. Nhưng khi biết được thông tin đưa lên mạng xã hội thì cháu suy sụp hẳn đi và không tin vào sự việc này".

Phụ huynh thí sinh Q. cũng khẳng định, về nhà có nghe cháu có kể lại sự việc, nhưng cháu không hề biết và không sử dụng tài liệu của cô giáo Hằng. Vì không có thời gian nên cháu chỉ chăm chú làm bài từ đầu đến cuối, thậm chí không để ý đến mọi việc xung quanh.

Được biết, tại kỳ thi tuyển vào cấp 3, em .Q là một trong những thí sinh có điểm đầu vào cao nhất trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, đồng thời là thủ khoa môn Tiếng Anh tại kỳ thi này với số điểm 9,75.

Thầy Nguyễn Khắc Điệp – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Sỹ Sách chia sẻ: “Cháu Q. có thành tích học tập rất tốt, đạt học sinh giỏi toàn diện của nhà trường. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng rất buồn”.

Trao đổi qua điện thoại, cô Nguyễn Thị Lê Hằng cho biết: “Tất cả những sự việc trên Sở giáo dục đang nghiên cứu và giải quyết. Ở trường, thầy Điệp (thầy Nguyễn Khắc Điệp – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Sỹ Sách) cũng không biết sự việc thế nào.

Nói chung là em nên hỏi Sở. Khi nào có người lên tiếng thì tất cả đều lên tiếng một lúc”.

Việt Hòa

Tỷ lệ chọi thi lớp 10 Hà Nội 'nghẹt thở', chi tiền triệu luyện 4 ca/ngày

Hơn 2 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm nhiều sĩ tử đang dốc sức ôn tập để bước vào ''cuộc chiến'' được đánh giá là "căng thẳng hơn cả thi đại học".

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

Đang cập nhật dữ liệu !