Thi lớp 10 tại TP.HCM: Đề Văn hấp dẫn, cuốn hút học sinh

Sáng 2/6, hơn 73.000 học sinh TP.HCM đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi Ngữ văn.
Thi lớp 10 tại TP.HCM: Đề Văn hấp dẫn, cuốn hút học sinh - ảnh 1

Thí sinh trao đổi sau buổi thi Ngữ văn

Nhận định ban đầu của phần lớn học sinh là đề Ngữ văn hay và không khó. Trong khoảng thời gian 120 phút, học sinh sẽ phải hoàn thành 3 câu hỏi.

Đề thi năm nay có điểm khác biệt, đó là học sinh được phép chọn 1 trong 2 đề, trong đó có một đề mang kiến thức sách giáo khoa và một đề hoàn toàn mở.

Bước ra khỏi điểm thi THCS Colette, em Nhật Minh (học sinh THCS Lê Quý Đôn) vui vẻ: “Em thấy đề năm nay dễ, có nhiều câu mở nên em làm bài rất thoải mái. Trong đề thi, em thích nhất câu “Tuổi trẻ có cần sống khác biệt không”. Em nghĩ em làm tốt môn thi này, có thể đạt được 8 điểm”.

Thi lớp 10 tại TP.HCM: Đề Văn hấp dẫn, cuốn hút học sinh - ảnh 2
Thi lớp 10 tại TP.HCM: Đề Văn hấp dẫn, cuốn hút học sinh - ảnh 3

Uyên Phương (học sinh THCS Colette) cho biết: “Em có tham khảo đề năm trước thì thấy đề năm nay hay hơn khá nhiều, em khá thích đề thi này và thích nhất câu nhận xét về cách thể hiện sự hâm mộ của các bạn trẻ ngày nay đối với thần tượng. Em nghĩ với đề thi này, kể cả các bạn không ôn tập kỹ đều có thể làm được trên trung bình”.

Nhận xét về độ mở trong đề Ngữ văn năm nay, Tài Phương (học sinh THCS Bàn Cờ) cho biết: “Em nghĩ đề năm nay khá dễ, thậm chí dễ hơn dự kiến của em. Với nhiều câu hỏi mở, em nghĩ đề năm nay hay, giúp học sinh thể hiện được hết khả năng của mình. Em làm khá tốt bài thi của mình, ít nhất cũng được 80%”

Cô Thanh Hà, giáo viên Ngữ văn tại TP.HCM cho biết, đề năm nay rất tạo điều kiện cho học sinh. Ngoài 2 câu đầu là câu hỏi chung và đều có tính mở thì câu cuối cùng cho học sinh 2 chọn lựa. Nếu bạn nào ôn tập kỹ theo sách giáo khoa thì làm câu tình yêu biển quê hương qua tác phẩm “Đoàn thuyền đánh cá”. Nếu bạn nào không chắc về bài thơ này thì có thể chọn đề mở về “Đọc một tác phẩm – đi muôn dặm trường”. Với đề thi này, học sinh không có để đạt được điểm 6-7.

Chiều nay, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ trong khoảng thời gian 60 phút.

Bạch Dương

'Xin phụ huynh hãy trả lại sự tôn nghiêm cho người thầy'

Chẳng thể chịu thêm áp lực, cùng đồng lương bấp bênh, chị nộp đơn xin thôi công việc đã gắn bó 5 năm, từng là niềm tự hào, mơ ước. Suốt chặng đường từ trường về nhà, chị òa khóc với quyết định của chính mình.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Nam sinh mồ côi bố giành học bổng 7 tỷ: Làm nghề bưng bê lấy tiền thi IELTS, SAT

Biến cố mất bố vào năm lớp 2 khiến Quang dần thu mình, không muốn giao tiếp với ai. Cho đến tận đầu năm lớp 8, em mới bắt đầu có khát khao xóa bỏ con người nhút nhát để bước ra khỏi vùng an toàn.

Đam mê về game đưa nữ sinh trúng tuyển ĐH Mỹ, học bổng 6,6 tỷ

Tự tin chọn lối đi riêng với niềm đam mê về game, Trịnh Bảo Hân (học sinh lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa giành học bổng trị giá 6,6 tỷ đồng vào ĐH Drexel, Mỹ.

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn…

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

'Tôi nghỉ việc để giữ sự uy nghiêm cuối cùng của người thầy'

Trước áp lực của học sinh và phụ huynh, sau một tình huống sư phạm gây tranh cãi, cô H. đã quyết định nộp đơn nghỉ việc, chia tay với nghề đã nhiều năm gắn bó.

Phía sau chuyện nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm xôn xao mạng

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Phượng Mùi Mấy không chọn công việc văn phòng do vướng bận con nhỏ. Hàng ngày, cô chở theo con gái 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm mới về chỗ trọ.

Nữ sinh xứ Nghệ trúng tuyển 9 đại học Mỹ

Từ Nghệ An ra Hà Nội học trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, Quỳnh Anh phải chật vật để bắt kịp với các bạn. Nhưng cũng chính cú sốc ấy đã tạo đà giúp nữ sinh chinh phục hàng loạt đại học hàng đầu nước Mỹ.

Người lao công ăn bánh mì trên phố 'giúp' nữ sinh Hà Nội vào ĐH top đầu Mỹ

Thay vì chọn những ngành học đang được coi là thời thượng, Võ Nguyễn Gia Minh (học sinh lớp 12, Hà Nội) quyết theo đuổi ngành Khoa học môi trường ở đại học công lập top đầu Mỹ với khát khao trở về giúp đất nước xanh và sạch hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !