The Washington Post xử lý hơn 30.000 bình luận mỗi ngày thế nào?

Theo Viện báo chí Poynter (Mỹ), khi một số tờ báo bỏ luôn phần bình luận, một số khác lại rất chú trọng đến phần này. The Washington Post đã dùng đến cả trí tuệ nhân tạo để xử lý hơn 1 triệu bình luận mỗi tháng.

Ông Greg Barber, người phụ trách các dự án tin tức số của The Washington Post cho hay, tờ báo này nhận được khoảng hơn 1 triệu bình luận mỗi tháng, tương đương hơn 30.000 bình luận mỗi ngày. Vì vậy, giống như  The New York Times, The Washington Post đã bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo ModBot và máy móc để kiểm duyệt những bình luận đó.

The Washington Post xử lý hơn 30.000 bình luận mỗi ngày thế nào? - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Hệ thống trí thông minh nhân tạo ModBot mới được xây dựng bởi đội ngũ kỹ sư của chính The Washington Post. ModBot lọc các bình luận mới bằng cách dựa vào dữ liệu về cách thức kiểm duyệt do các nhân viên kiểm duyệt đã từng làm trước đó. Nó sử dụng công nghệ giải mã các bình luận thành các phần nhỏ và chấm điểm những phần này theo chính sách của The Washington Post.

Để "huấn luyện" các thuật toán cho ModBot, các kỹ sư đã gửi những bình luận mà con người và thuật toán không có cùng quan điểm tới người kiểm duyệt xem xét. Sau đó, cách giải quyết bình luận đó sẽ được lưu trữ để ModBot tham khảo trong tương lai.

Ông Barber khẳng định: "Sau mỗi quyết định, thuật toán sẽ trở nên thông minh hơn. Đó là một trong những phần thú vị nhất của hệ thống này”.

Theo ông Barber, ban đầu The Washington Post sẽ dùng ModBot sàng lọc một số lượng nhỏ các bình luận, sau đó sẽ tăng dần số lượng bình luận lên.

Theo ông, ModBot sẽ giúp The Washington Post tương tác tốt hơn với độc giả. Ông nói: “Chúng tôi không muốn tương tác ít hơn mà muốn tương tác nhiều hơn với độc giả. Chúng tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho độc giả của mình, nhiều độc giả đóng góp những ý kiến thực sự sâu sắc. ModBot cho phép chúng tôi có khả năng tương tác tốt với các độc giả”.

Việc dùng trí thông minh nhân tạo để lọc bình luận đang được nhiều tờ báo quan tâm. The New York Times cũng đã triển khai một phiên bản của hệ thống trí thông minh nhân tạo Perspective, có tên gọi Moderator, để giúp kiểm duyệt 12.000 bình luận mỗi ngày.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !