Video cận cảnh mức độ tàn phá của phiến quân tại thị trấn chiến lược ở Syria

Quân đội Syria đã giành lại kiểm soát thị trấn Khan Sheikhoun thuộc tỉnh Idlib ở tây bắc Syria, đang tiến hành dò mìn và các hoạt động khác nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực.

Một đoạn phim đã được một cộng tác viên của hãng tin Sputnik ghi lại đã cho thấy tình hình tại Khan Sheikhoun sau khi quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát thị trấn, đồng thời giành được những vị trí trọng yếu quanh khu vực này và cắt đứt nguồn tiếp tế của phiến quân thuộc tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham.

Video khung cảnh thị trấn Khan Sheikhoun ở Syria sau cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và phiến quân khủng bố. (nguồn: Sputnik)
Đoạn phim đã ghi lại mức độ thiết hại của thị trấn vào lúc này, khi phần lớn các căn nhà tại đây đã bị hủy hoại do bom đạn và nhiều đống đổ nát đã tràn ra đường phố.

Cuộc giao tranh ở Idlib trở nên căng thẳng hơn rong những ngày gần đây. Vào ngày 19/8, một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào thị trấn Saraqib thuộc tỉnh Idlib và hướng đến Khan Sheikhoun, nơi khi đó vẫn thuộc sự kiểm soát của các phiến quân khủng bố. Vì vậy không quân Syria đã không kích đoàn xe này.

 

Vào đầu tháng 8, một lệnh đình chiến đã bắt đầu được áp dụng tại Idlib. Quân đội Syria cho biết họ sẽ bắt đầu thực hiện lại chiến dịch quân sự ở tây bắc Syria nếu Ankara không tuân thủ những nội dung theo một thỏa thuận mà họ đã đạt được với Nga tại Sochi vào tháng 9/2018. Ba ngày sau, vào ngày 5/8, quân chính phủ Syria đã buộc phải bắt đầu lại chiến dịch do các lực lượng vũ trang tại Idlib đã không chấp hành lệnh ngừng bắn.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Syria Khan Sheikhoun video tàn phá
Chủ đề :

syria

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chủng cúm lợn mới ở Trung Quốc liệu có thành đại dịch?
icon

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện ra một chủng virus cúm lợn mới có tên G4, có khả năng lây sang người và và gây ra đại dịch.

 
 
Chùm ảnh những địa danh nổi tiếng thế giới bị 'bủa vây' bởi sét
icon

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão cát.

 
 
Chiến trường ‘ủy nhiệm’ Libya có khiến Nga đau đầu?
icon

Chiến trường Libya đang trở thành chiến trường của các quốc gia “ủy nhiệm”, một Syria phiên bản mới dần hình thành, Nga sẽ làm gì để có lợi ích lớn nhất ở đây.

 
 
Tuổi thọ của người dân Triều Tiên hay Hàn Quốc cao hơn?
icon

Tuổi thọ trung bình của người dân Triều Tiên hiện là 72, trong khi Hàn Quốc là 83.

 
 
Hàng triệu châu chấu tấn công, người dân Ấn Độ bất lực gõ xoong chảo xua đuổi
icon

Người dân dùng xoong chảo xua đuổi hàng triệu con châu chấu đang tràn vào khu vực thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

 
Người Ukraine đang mất niềm tin vào Tổng thống Zelensky?
icon

Một cuộc thăm dò dư luận do Viện Xã hội học quốc tế Kiev thực hiện cho thấy người dân Ukraine đang nhanh chóng mất niềm tin đối với các nhà chức trách.

 
Pha giải cứu nghẹt thở chiếc xe chìm dần dưới nước lũ
icon

Đoạn video cho thấy một người qua đường ở miền trung của Trung Quốc đang cố giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong chiếc xe ô tô dần chìm trong dòng nước lũ.

 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.