Phó Thủ tướng Trung Quốc vui mừng trước 'bước tiến đáng kể' trong đàm phán Trung – Mỹ

Phó Thủ tướng Lưu Hạc cho biết, Trung Quốc sẽ nỗ lực trao đổi với Mỹ để xác định mối lo ngại chính giữa hai nước trên tinh thần bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, qua đó chấm dứt chiến tranh thương mại giữa hai nước.

Theo hãng tin CNBC, trong một hội nghị ở thành phố Nam Xương, thủ phủ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), ông Lưu cho biết Trung Quốc và Mỹ đã có “những bước tiến đáng kể trong nhiều vấn đề, qua đó đặt nền móng quan trọng cho việc ký kết một thỏa thuận nhiều giai đoạn”. Tuần tước, hai nước đã đạt được một thỏa thuận hạn chế nhằm tìm cách chấm dứt chiến tranh thương mại.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc vui mừng trước những bước tiến trong đàm phán Mỹ - Trung.

“Việc ngăn chặn chiến tranh thương mại leo thang sẽ có lợi cho Trung Quốc, Hoa Kỳ và cả toàn thế giới. Đây là điều mà các nhà sản xuất và người tiêu dùng đều mong muốn”, ông Lưu nói.

Phó Thủ tướng cũng tiết lộ, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh đầu tư vào các loại công nghệ quan trọng để thúc đẩy tiến trình tái cơ cấu kinh tế, và viễn cảnh kinh tế của Trung Quốc “vẫn rất tươi sáng” mặc dù tỉ lệ tăng trưởng kinh tế trong quý III/2019 đã giảm xuống mức 6,0%.

“Chúng tôi không lo ngại về những biến đổi ngắn hạn của nền kinh tế. Chúng tôi có đủ niềm tin để khẳng định sẽ đạt được các mục tiêu kinh tế vĩ mô đề ra trong năm nay”, ông Lưu nói.

 

Ngoài ra, ông Lưu cũng nhấn mạnh việc cải thiện quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ có lợi cho toàn thế giới.

“Sự tăng trưởng của nền kinh tế Trung – Mỹ và hợp tác thương mại sẽ dẫn đến sự hòa bình, ổn định và phát triển của toàn thế giới. Trung Quốc và Mỹ có thể gặp nhau và dựa trên sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, có thể tìm những quan ngại chính của hai bên và nỗ lực để tạo nên một môi trường lành mạnh, góp phần đạt được mục tiêu chung của hai nước”, ông nói.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Trung Quốc Mỹ chiến tranh thương mại đàm phán thỏa thuận
Chủ đề :

trung quốc

 
List comment
 
 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.

 
 
Vì sao Triều Tiên bất ngờ hủy hành động quân sự chống lại Hàn Quốc?
icon

Triều Tiên hủy kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc dường như để “thư giãn” nhằm tránh gây tổn hại thêm cho nền kinh tế quốc gia.  

 
 
Cậu bé 10 tuổi dũng cảm cứu người phụ nữ gặp nạn trên biển
icon

Mới đây, một cậu bé 10 tuổi ở Anh đã có hành động dũng cảm để cứu người gặp nạn trên biển.

 
 
Tình hình Syria: Tàu ngầm Kilo Nga trang bị tên lửa Kalibr nghi tới Syria
icon

Nga bị nghi điều tàu ngầm Kilo mang theo tên lửa hành trình Kalibr tới Syria; Israel lại phóng tên lửa tấn công loạt căn cứ quân sự Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Buổi hòa nhạc ‘độc nhất vô nhị’ cho hàng nghìn cây xanh
icon

Theo Sputnik, một dàn nhạc ở Barcelona của Tây Ban Nha đã tổ chức một buổi hòa nhạc cho những vị khách đặc biệt.

 
Buổi đào tạo đặc biệt trước ngày Thái Lan đồng loạt mở lại trường học
icon

Học sinh và giáo viên tại một trường mầm non ở thủ đô Bangkok của Thái Lan đã được đào tạo các biện pháp phòng dịch Covid-19 trước ngày tựu trường.  

 
Động đất mạnh ở Mexico khiến 5 người thiệt mạng, cảnh báo nguy cơ sóng thần
icon

RIA đưa tin, 5 người chết, hơn 30 người khác bị thương trong trận động đất mạnh 7,4 độ Richter xảy ra vào ngày 23/6 đã làm rung chuyển khu vực phía nam Mexico, chấn động lan đến thủ đô Mexico City.

 
Mỹ rút bớt binh sĩ ở Đức để đi đối phó với Trung Quốc?
icon

Khả năng số binh sĩ Mỹ rút khỏi Đức trong thời gian tới sẽ được điều động tới Thái Bình Dương để tăng cường năng lực đối phó với Trung Quốc. 

 
Triều Tiên bất ngờ 'bẻ lái' với Hàn Quốc
icon

Triều Tiên bất ngờ quyết định hoãn “các kế hoạch hành động quân sự” chống lại Hàn Quốc sau một cuộc họp được Chủ tịch Kim Jong-un chủ trì.