Ông Trump tự so sánh mình với siêu nhân sau khi dùng thuốc điều trị Covid-19

Hôm 13/10 (giờ địa phương), tại một bài phát biểu trước những người ủng hộ ở Pennsylvania, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông cảm thấy mình như siêu nhân sau khi uống thuốc điều trị Covid-19.

“Tất cả những gì tôi biết là tôi cảm thấy tốt lên rất nhanh chóng. Tôi không biết đó là gì, nhưng tôi cảm thấy mình như một siêu nhân”, New York Post trích lời nhà lãnh đạo Mỹ.

Ông Trump tự so sánh mình với siêu nhân sau khi dùng thuốc điều trị Covid-19
Tổng thống Trump tuyên bố điều trị khỏi Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Đồng thời, ông Trump một lần nữa tuyên bố rằng ông đã có khả năng miễn dịch mạnh mẽ đến mức sẵn sàng hôn tất cả những người tham gia cuộc vận động tranh cử.

“Tôi có thể đi xuống (từ bục) và hôn tất cả mọi người. Tôi sẽ hôn tất cả mọi người - đàn ông và phụ nữ. Hãy nhìn anh chàng đó, anh ta dễ thương làm sao. Tôi sẽ hôn anh ta. Không phải với nhiều tình cảm, nhưng không sao cả”, ông Trump nói trong khi nói chuyện với những người ủng hộ.

Một ngày trước đó, người đứng đầu Nhà Trắng tuyên bố quay trở lại chiến dịch tranh cử sau khi ông mắc Covid-19.

Hôm 11/10, Tổng thống Trump tuyên bố đã điều trị khỏi bệnh Covid-19, 9 ngày sau khi ông nhập viện điều trị căn bệnh này. “Có vẻ như tôi đã miễn nhiễm với Covid-19 một thời gian dài và ngắn, hoặc cả đời, không ai thực sự biết, nhưng tôi đã miễn nhiễm”, ông Trump nói.

Ông Trump đưa ra tuyên bố này một ngày sau khi bác sĩ của Nhà Trắng, ông Sean Conley ngày 10/10 thông báo ông Trump không còn có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho người khác.

Đồng thời, Tổng thống Trump cho biết ông sẵn sàng tặng huyết tương của mình cho những người Mỹ đang chiến đấu chống lại Covid-19.

 

Trước đó, theo truyền thông Mỹ, tính đến tối ngày 12/10, gần 10,4 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu tại các bang ghi nhận dữ liệu bỏ phiếu sớm.

Số liệu trên cao hơn đáng kể so với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, khi chỉ còn 3 tuần đến ngày bầu cử chính thức 3/11. Cách đây 4 năm, chỉ khoảng 1,4 triệu người Mỹ đi bỏ phiếu sớm tính đến ngày 16/10/2016.

Dữ liệu thống kê của Ðại học Florida cho biết, trong năm nay, đã có gần 75 triệu phiếu bầu qua thư được gửi tới các cử tri hoặc được cử tri yêu cầu, cao hơn gấp hai so với con số 33 triệu phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2016. Tuy nhiên, những sai sót và chậm trễ trong việc in ấn và gửi các lá phiếu đang làm gia tăng lo ngại về sai sót đối với việc bỏ phiếu qua thư.

Ông Trump từng nhiều lần chỉ trích việc bỏ phiếu qua thư, cho rằng hình thức này có thể dẫn tới khả năng gian lận bầu cử.

Theo số liệu của Dự án Bầu cử Mỹ, chỉ tính riêng số lượng phiếu bầu ở 5 bang, gồm Minnesota, South Dakota, Vermont, Virginia và Wisconsin, đã vượt quá 20% tổng số cử tri đi bỏ phiếu sớm hồi năm 2016.

Ông Trump so sánh trí tuệ của ông Biden và Tổng thống Nga Putin

Ông Trump so sánh trí tuệ của ông Biden và Tổng thống Nga Putin

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định, xét về trí tuệ thì ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden "kém xa" so với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ivanka tranh cãi với ông Trump về kế hoạch tham dự lễ nhậm chức?
icon

Daily Mail trích dẫn một nguồn tin trong Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và con gái Ivanka Trump được cho là đã tranh cãi gay gắt về việc có nên tham dự lễ nhậm chức của Joe Biden hay không.

 
 
Người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ bị tuyên phạt hơn 1.000 năm tù giam
icon

Một nhà truyền giáo Thổ Nhĩ Kỳ vừa bị tòa án tuyên phạt hơn 1.000 năm tù giam do phạm phải 10 tội danh. 

 
 
Cổ phiếu Twitter ‘tụt dốc không phanh’ sau khi chặn tài khoản ông Trump
icon

Mới đây, cổ phiếu Twitter đã giảm gần 11% khi mở phiên giao dịch đầu tiên sau khi tài khoản của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump bị chặn vĩnh viễn.

 
 
Vị bác sĩ không để lại tiền cho con cháu mà quyên hết cho quỹ từ thiện
icon

Hôm 11/1, bác sĩ Đài Loan Tu Yuan-kun tuyên bố ông sẽ quyên toàn bộ số tiền cá nhân cho quỹ từ thiện thay vì di chúc cho con cháu.  

 
 
Trung Quốc phản đối, quan chức Mỹ vẫn liên tiếp gặp đại diện Đài Loan
icon

Ngay sau khi Ngoại trưởng Pompeo thông báo xóa bỏ các rào cản tương tác với Đài Loan, nhiều quan chức Mỹ đã gặp mặt và họp bàn với đại diện Đài Loan. 

 
 
Tai nạn máy bay Indonesia: Lực lượng cứu hộ khoanh vùng tìm hộp đen
icon

Người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia, ông Soerjanto Tjahjanto cho biết, khoảng 90 thợ lặn đang tìm kiếm hộp đen của chiếc Boeing gặp nạn.

 
Cuộc nói chuyện đầu tiên giữa ông Trump – Pence sau chuỗi ngày 'từ mặt'
icon

Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence đã có “cuộc trò chuyện tốt đẹp” tại Nhà Trắng vào tối ngày 11/1, theo một quan chức cấp cao Mỹ tiết lộ.  

 
Quân đội Ấn Độ trao trả binh sĩ Trung Quốc sau 4 ngày bắt giữ
icon

Ấn Độ đã trao trả binh sĩ Trung Quốc hoạt động ở vùng biên sau 4 ngày bắt giữ vào trưa 11/1, theo nguồn tin quân đội Trung Quốc. 

 
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp ở Washington trước lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành chế độ tình trạng khẩn cấp ở Washington để đảm bảo an toàn cho lễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới đây.

 
Nguy cơ bạo loạn bùng phát khắp nước Mỹ nếu ông Trump bị phế truất
icon

Nguy cơ các cuộc bạo loạn có thể bùng phát khắp nước Mỹ, nếu như ông Trump bị phế truất trước khi hết nhiệm kỳ.