Ông Trump sẽ làm gì sau phiên tòa luận tội?

Politico trích dẫn nguồn tin thân cận với cựu Tổng thống Donald Trump cho biết, nhiều khả năng ông sẽ trở lại hoạt động chính trị sau khi kết thúc thủ tục luận tội tại Thượng viện Mỹ.

Đồng thời, theo Politico, tình hình vụ luận tội vẫn đang phát triển có lợi cho cựu tổng thống.

“Một tháng đã trôi qua kể từ khi xảy ra vụ bạo loạn ở Điện Capitol và tôi có thể nói rằng phần lớn thành viên đảng Cộng hòa đang tập hợp lại xung quanh ông Trump”, một cựu nhà vận động của đảng Cộng hòa chia sẻ.

Ông Trump sẽ làm gì sau phiên tòa luận tội?
Thượng viện Mỹ đã bắt đầu phiên luận tội cựu Tổng thống Donald Trump với cáo buộc “kích động bạo loạn” ở Điện Capitol hôm 6/1. (Ảnh: AP)

Cũng theo nguồn tin này, quy trình luận tội đã tỏ ra hữu ích đối với ông Trump, cho phép xác định các thành viên đảng Cộng hòa không trung thành với cựu Tổng thống Trump và gây ra phản ứng tiêu cực đối với họ từ các thành viên bình thường.

Nguồn tin chia sẻ với Politico cho rằng, sau khi kết thúc quá trình luận tội ông Trump sẽ trở lại hoạt động chính trị và tập trung vào việc “trả thù” những thành viên đảng Cộng hòa đã “quay lưng” với ông.

Tuy nhiên, Politico lưu ý rằng vẫn chưa rõ chính xác những biện pháp mà ông Trump có thể thực hiện đối với các thành viên trong đảng đã “quay lưng” lại với ông.

Trong khi đó, cũng có nguồn tin thân cận với cựu lãnh đạo Mỹ cho biết, ông Trump muốn tăng cường vị thế của mình trong đảng Cộng hòa.

 

“Bản thân ông Trump tự tin mình sẽ được Thượng viện tuyên trắng án, và với kết quả đó của phiên tòa ông sẽ càng củng cố được vị thế của mình trong đảng”, nguồn tin cho biết.

Được biết, ông Trump cố tình không đưa ra bất kỳ tuyên bố quan trọng nào trong khi các thủ tục tại Thượng viện vẫn đang tiếp tục. Một trong những cựu trợ lý của ông Trump cho rằng cựu lãnh đạo Mỹ cố thể hiện sự thờ ơ của mình đối với những gì đang diễn ra tại Quốc hội.

Trước đó, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn rằng việc luận tội lần thứ 2 đối với cựu Tổng Thống Donald Trump là hợp hiến, trong đó 56 nghị sĩ đồng ý và 44 nghị sĩ phản đối. Phiên tòa bắt đầu khởi động vào ngày 9/2 (theo giới địa phương) và dự kiến sẽ kéo dài sang tuần sau.

Nhóm bảo vệ pháp lý của ông Trump lập luận rằng việc luận tội một công dân là không hợp hiến, trong khi đó đảng Dân chủ cho rằng không có “ngoại lệ tháng Giêng” và một tổng thống phải chịu trách nhiệm cho tất cả hành động của mình từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng tại vị.

Ông Trump chỉ bị kết tội khi có 2/3 trong số 100 thành viên Thượng viện ủng hộ việc này. Điều đó đòi hỏi ít nhất 17 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu đồng ý kết tội nhưng nhiều nhà quan sát cho là khó xảy ra.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ ra mắt chương trình dành cho trẻ em

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ ra mắt chương trình dành cho trẻ em

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama hôm 9/2 thông báo rằng bà sẽ ra mắt một chương trình mới dành cho trẻ em trên nền tảng phát trực tuyến Netflix, nói về văn hóa và ẩm thực của các quốc gia khác nhau.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

donald trump

 
List comment
 
 
Công ty Trung Quốc quảng cáo nhân viên vào làm sẽ được 'trai xinh gái đẹp theo đuổi'
icon

Nội dung quảng cáo của một tập đoàn nước giải khát lớn ở Trung Quốc đang gây tranh cãi khi khoe tân nhân viên sẽ được dàn 'trai xinh gái đẹp theo đuổi'. 

 
 
Tàu hỏa đâm xe tải khiến 36 người chết ở Đài Loan
icon

Ít nhất 36 người thiệt mạng và 70 người vẫn còn đang mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi một đoàn tàu tại Đài Loan bị trật đường ray vào hôm nay (2/4). 

 
 
Người đàn ông quyết uống cạn chai rượu thừa để được lên xe buýt
icon

Người đàn ông ở Trung Quốc quyết uống cạn chai rượu thừa mang theo để được tài xế cho lên xe buýt. 

 
 
TT Ukraine muốn cải thiện hiệu quả lệnh ngừng bắn ở Donbass
icon

Hôm 1/4, Tổng thống Vladimir Zelensky cho biết, Ukraine dự định trở lại làm việc hiệu quả hơn của chế độ ngừng bắn ở Donbass, Kiev sẽ tiếp tục đàm phán về việc ngừng bắn trong khu vực này.

 
 
Tội phạm ở Ấn Độ thường xuyên mang súng đồ chơi đi gây án
icon

Số vụ cướp bóc ở Ấn Độ liên tục gia tăng và nhiều vụ đối tượng gây án đã sử dụng vũ khí giả như súng đồ chơi để uy hiếp nạn nhân. 

 
 
Trò đùa ngày ‘Cá tháng Tư’ trên mạng xã hội gây náo loạn ở Brussels
icon

Một trò đùa được lan truyền trên mạng xã hội Facebook vào ngày 1/4 “Cá tháng Tư” đã dẫn đến bạo loạn và đụng độ với cảnh sát trong công viên Bois de la Cambre ở phía nam Brussels.

 
Chiêu giấu vàng trong đồ điện dân dụng bị phát giác ở sân bay
icon

Nhằm qua mắt nhân viên hải quan sân bay Ấn Độ, 5 hành khách đã giấu vàng bên trong thiết bị điện gia dụng nhưng vẫn bị phát giác. 

 
Đức lên tiếng vấn đề môi trường đối với việc xây dựng Nord Stream 2
icon

Hôm 1/4, cơ quan quản lý hàng hải và thủy văn Liên bang Đức (BSH) đã bác bỏ sự phản đối của hai tổ chức môi trường khi đề nghị hủy bỏ việc xây dựng đường ống Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
Tình hình Syria: Mỹ chuyển thêm 40 tay súng IS tới căn cứ ở Syria
icon

Mỹ đưa thêm 40 tay súng khủng bố IS tới căn cứ ở Syria; Damascus phản đối cuộc họp bàn về Syria ở Brussels là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
‘Con đường Tơ lụa’ ở Bắc Cực trở nên phụ thuộc vào Nga
icon

Tham vọng của Trung Quốc với dự án “Con đường Tơ lụa” ở Bắc Cực đang bị đe dọa trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng.