Ông Poroshenko có kế hoạch làm “rung chuyển tình hình” ở Ukraine sau bầu cử Quốc hội?

Tờ 'Kommersant' dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, đại diện nhóm của cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đang lên kế hoạch tạo ra một phong trào phản đối kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine.

Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Theo nguồn tin trên, kế hoạch của cựu Tổng thống Poroshenko là làm mất uy tín đảng “Đầy tớ của Nhân đân” của đương kim Tổng thống Vladimir Zelensky.

“Cần phải làm rung chuyển tình hình. Nếu không, đội ngũ này (Đảng của Tổng thống Zelensky) sẽ có được sức mạnh và quyền hành chưa từng có, sẽ vơ vét mọi thứ và làm cho đất nước trở nên kiệt quệ và cằn cỗi…”, ông Poroshenko nói.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Konstantin Kosachev nhận định, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã thành công trong việc cải tổ Quốc hội Ukraine (Verkhovnya Rada) từ phản đối sang "tương đối trung thành". 

Trên trang Facebook cá nhân, ông Kosachev viết: "Kết quả thăm dò cử tri sau bỏ phiếu cho chúng ta thấy một cán cân quyền lực chính trị khá được mong đợi ở Ukraine. Không còn nghi ngờ gì nữa, ông Zelensky đã giải quyết được nhiệm vụ chính - cải cách Quốc hội Ukraine từ phản đối sang tương đối trung thành. Cựu Tổng thống Ukraine Potro Poroshenko và những người ủng hộ ông cũng như cả những lực lượng chính trị cực đoan nhất ở Ukraine đã là quá khứ".

 

Cuộc bầu cử quốc hội trước ở Ukraine đã được tổ chức vào Chủ nhật (21/7). Kết quả chính thức sẽ được Ủy ban bầu cử Trung ương công bố ngày 5/8, theo kết quả sơ bộ, Đảng của Tổng thống Zelensky đang dẫn đầu với 43,11% phiếu bầu sau khi xử lý 92,33% số phiếu. 

Đứng thứ hai là đảng “Cương lĩnh đối lập” với khoảng 12% số phiếu ủng hộ. Đảng “Đoàn kết châu Âu” của cựu Tổng thống Poroshenko có khả năng giành được khoảng 8% số phiếu ủng hộ. Đứng thứ tư là đảng “Batkivshchyna” (Đất mẹ) của cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko với trên 7% ý kiến ủng hộ.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Ông Poroshenko có kế hoạch làm rung chuyển tình hình ở Ukraine sau bầu cử Quốc hội bầu cử quốc hội Ukraine tinh hình Ukraine cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko tổng thống Ukraine Zelensky tổng thống Zelensky trí đức infonet
Chủ đề :

ông poroshenko

 
List comment
 
Vẻ đẹp và tài năng của 'cô gái vàng' được TT Putin chúc mừng sinh nhật
icon

Ngoài vẻ đẹp tựa nữ thần, vận động viên trượt băng nghệ thuật người Nga Alina Zagitova còn sở hữu tới 6 huy chương vàng quốc tế khi mới chỉ 18 tuổi. 

 
Thị trường dầu mỏ bước vào giai đoạn mới sau thỏa thuận OPEC++
icon

Thị trường dầu mỏ thế giới đang diễn biến theo hướng tích cực khi cung giảm, cầu tăng. Đầu tiên phải nói đến hiệu quả của thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác của nhóm OPEC+ bắt đầu từ ngày 1/5.

 
Hàn Quốc: Không đeo khẩu trang, miễn đi xe buýt và taxi
icon

Từ hôm nay (26/5), chính phủ Hàn Quốc thi hành quy định hành khách không đeo khẩu trang sẽ không được sử dụng dịch vụ đi xe buýt và taxi. 

 
Ấn Độ: Bé sinh non qua đời vì sự bất cẩn của bố mẹ
icon

Indian Express đưa tin, tại bang Gujarat của Ấn Độ vừa xảy ra tai nạn hy hữu khi một cặp vợ chồng thiếu kiến thức đã chôn sống đứa con sinh non.

 
TT Trump vượt bão dư luận, ông Biden tái xuất sau gần 3 tháng vắng bóng
icon

Dư luận chỉ trích Tổng thống Trump đi đánh golf hồi cuối tuần giữa dịch bệnh, trong khi ông Biden lân đầu lộ diện sau gần 3 tháng vắng bóng. 

 
Bức thư của người lính quá cố đến tay em trai một cách thần kỳ sau 80 năm
icon

Mirror đưa tin, lá thư của một người lính Anh vào năm 1940 đã đến tay người em trai sau 80 năm thất lạc.

Kinh ngạc trước những chiếc khẩu trang tí hon dành cho côn trùng
icon

Nhiều người không khỏi kinh ngạc trước những tác phẩm khẩu trang tí hon dành cho động vật và côn trùng của một nghệ sĩ người Nga. 

Tình hình Syria: Máy bay lạ nghi của Mỹ lại gần căn cứ quân sự Nga
icon

Một chiếc máy bay lạ bị nghi là của Mỹ đã lại gần căn cứ lớn nhất của Nga ở Syria; Quân đội Nga tăng cường tới Raqqa là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Pháp thử nghiệm huấn luyện chó tìm kiếm Covid-19 nhờ mồ hôi người
icon

Kênh truyền hình TF1 đưa tin, một trại huấn luyện chó ở trị trấn Mason-Alfort của Pháp đang thử nghiệm phương pháp mới để xác định những người bị mắc Covid-19, theo đó, họ đã bắt đầu huấn luyện những chú chó đặc biệt.

Nga: Kinh hoàng siêu bão hất tung người, quật ngã cây cối, phá hủy nhiều ô tô
icon

Vùng Ural của Nga vừa phải chứng kiến mức độ thiệt hại nặng nề do siêu bão gây ra khi quật ngã vô vàn cây xanh, phá hủy nhiều ô tô và khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.