“Người Dơi” xuống phố chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 ở Mexico

Mexico đã nhận được sự hỗ trợ của “Người Dơi” trong công tác tuyên truyền đến người dân nhằm chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Trang Ruptly.tv đưa tin, mới đây một người đàn ông có tên Candelario Maldonado ở Monterrey (Mexico) đã có màn hóa trang vào vai các siêu anh hùng cùng chung tay tham gia vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trên chiếc xe “Batmobile” tự chế của mình, ông Maldonado đã vào vai “Người Dơi” lái chiếc xe đi qua các tuyến phố ở Monterrey và kêu gọi người dân nên ở nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

“Này mọi người, hãy ở nhà! Hãy cố gắng ra ngoài càng ít càng tốt”, ông Maldonado nói trên loa phát ra từ chiếc xe của Người Dơi.

“Trên thế giới, chúng ta ít thấy những hành động tương tự như này, và ở Mexico cũng vậy. Đó là lý do chính của tôi để quyết định ra đường tuyên truyền với mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, ông Maldonado chia sẻ.

 

Số liệu thống kê trên trang Worldometers cho thấy, tính đến ngày 12/4, tại Mexico đã có 3.844 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19), bao gồm hơn 233 ca tử vong. Và trên thế giới có 1.779. 099 người mắc; 108.770 người tử vong.

Video: “Người Dơi” xuống phố chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 ở Mexico.

Thanh Bình (lược dịch)
 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.